มีเหตุผล!กุนซือผีร่ายยาวทำไมเลือกตัดสินใจเซ็นเดอบีค

74

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ นายใหญ่โอลด์แทร็ฟ ฟอร์ด ออกมาแจงชัดถึงเหตุผล อะไรที่ทำให้ตัดสินใจเลือกเซ็นสัญญากับ ดอนนี่ ฟาน เดอ บีค กองกลางวัย 23 ปี ทีมชาติฮอลแลนด์ จาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์

โดยเฮดโค้ชหนุ่มนอร์เวย์ วัย 47 ปี กล่าวว่า! “ผมติดตามเขา มานานมากแล้วจริงๆ ตั้งแต่ปี 2015 ที่เขาทำประตูใส่โมลด์ ในศึกยูโรป้า ลีก หลังจากนั้นมา ผมก็ได้มีโอกาสรู้จักเขามากขึ้น เขามีความสามารถที่หลากหลายมากๆ เป็นผู้เล่นที่ชาญฉลาด”

“เต็มไปด้วยไหวพริบ ตลอดจนเปี่ยมไปด้วยพลัง เขาอ่านเกมและเข้าใจเกม หาพื้นที่ว่างได้ดี เขาเป็นนักเตะที่สามารถทำประตูได้ นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการ เพราะจะเข้ามาช่วยทำประตูจากแผงกองกลาง ด้วยแนวทางเราอยากให้ทุกคนทำประตูได้”

“ที่ผ่านมาเราทำประตูได้ไม่มากพอ และแน่นอนว่าเขาจะเข้ามาตอบโจทย์ ด้วยการเพิ่มความหลากหลาย และความสร้างสรรค์เกมให้กับทีม ผมชอบในทัศนคติของนักเตะแบบนี้ที่มีอยู่ในตัวเขา” กุนซือ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่ายยาว!!

 

 

Ole Gunnar Solskjaer reveals Manchester United new boy Donny van de Beek’s attitude left him impressed five years ago in Ajax’s Europa League draw with Molde

Ole Gunnar Solskjaer has revealed that he was won over by Donny van de Beek’s attitude after seeing Manchester United’s new £40million signing ‘headbutt’ one of his Molde players five years ago.