10 เรื่อง “ครั้งแรก” ในชีวิตของเด็กดอยสู่ดาว อานนท์ อมรเลิศศักดิ์

36
⭕️ เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรก ในชีวิตตอนอายุเท่าไร เพราะอะไรทำให้สนใจในฟุต
บอล
เริ่มเล่นฟุตบอลในวัย 8-9 ขวบ ด้วยความที่ชอบในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ และเด็กบนดอยเตะฟุตบอลกัน ผมเล่นสนใจก่อนที่จะกลายมาเป็นหนึ่งของทีมคริสต์ เอฟซี ด้วยความสามารถที่โดดเด่นเกินอายุ ทำให้ในปี 2555 มีทีมงานจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงตัวนนท์เข้าสู่อะคาเดมี่
⭕️ ตำแหน่งแรกที่เริ่มเล่นฟุตบอล เพราะอะไร ?
กองหน้าตัวเป้า เพราะ ถูกโค้ชจับมาเล่นตั้งแต่สมัยอยู่กับทีม คริสต์ เอฟซี
⭕️ โค้ชคนแรกในการเริ่มเล่นฟุตบอล คือใคร ?
อานันท์ อมรเลิศศักดิ์ หรือ “โค้ชเปา” หัวหน้าผู้ฝึกสอนและผู้ก่อตั้งสโมสร คริสต์ เอฟซี คุณพ่อของ อานนท์ เป็นโค้ชคนแรกที่สอนเขาในการเริ่มเล่นฟุตบอล
⭕️ ความรู้สึกครั้งแรกที่จะไม่ใช่เด็กดอย ก่อนที่จะย้ายมาค้าแข้ง ?
มีความรู้สึก กังวล ที่ตัวเองจะต้องห่างจากพ่อ-แม่ กลัวไม่มีคนดูแลเรา เพราะปกติตอนสมัยตอนอยู่บนดอยตัวผมเองอยู่กับพ่อแม่เสมอ ก่อนที่ในวัยเพียง 20 ปี เจ้าตัวต้องหอบสตั๊ดย้ายเข้ามาค้าแข้งเมืองกรุงครั้งแรก
⭕️ สโมสรอาชีพแรกที่เริ่มค้าแข้ง คือทีมอะไร ทำไมถึงเลือกทีมนั้น ?
อานนท์ ได้รับสัญญาอาชีพครั้งแรกในการเป็นนักฟุตบอลกับทีม “ปราทสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะถูกส่งไปเก็บประสบการณ์กับทีม สุรินทร์ เอฟซี และฉายแววดีจนถูกบุรีรัมย์เรียกตัวกลับมาใช้งาน และแจ้งเกิดกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเป็นหนึ่งในสมาชิก “กุชชี่แก๊ง” กลุ่มนักเตะวันเดอร์คิดของบุรีรัมย์นำโดยสุภโชค สารชาติ, รัตนากร ใหม่คามิ, ศุภชัย ใจเด็ด และ ศศลักษณ์ ไหประโคน ณ เวลานั้น
⭕️ เบอร์เสื้อเบอร์แรก ในชีวิตคือเบอร์อะไร ทำไมถึงเลือกใส่เบอร์นั้น ?
เบอร์ 9 ครับ เพราะว่าเบอร์นี้เหมาะกับตำแหน่งศูนย์หน้า
⭕️ ยิงประตูทีมชาติ/ลีก ครั้งแรกใส่ทีมอะไร ?
ทีมชาติ : เกมกับทีมชาติเวียดนาม ในทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดชิงแชมป์อาเซียนปี 2558 ที่ เวียดนาม ซึ่งคุมทีมโดยโค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ซึ่งอานนท์สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนสามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ
ไทยลีก : เกมกับสระบุรี เอฟซี ในปี 2558 มีโอกาสถูกส่งลงสนามในการแข่งขันนัดสุดท้าย ถูกส่งตัวลงมาในช่วงครึ่งหลัง ก่อนจะซัดประตูปิดท้ายในช่วงทดเจ็บช่วยให้ทีมชนะไป 6-0 นับเป็นประตูแรกในชุดใหญ่ได้สำเร็จ
⭕️ ความรู้สึกครั้งแรกในการติดทีมชาติไทย ?
แน่นอนว่าการติดทีมชาติไทย มันเป็นความภูมิใจและดีใจของทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งความรู้สึกของผมก็เป็นเหมือนกับนักฟุตบอลคนอื่นทั่วไป
⭕️ ความผิดหวังครั้งแรกในทีมชาติไทย ?
รายการ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศ บาห์เรน ในรายการนั้นเรากลับบ้านแบบไม่มีแต้ม หลังพ่ายต่อทีมเจ้าภาพในเกมนัดสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย พวกเราตกรอบกันแบบช็อคเหนือความคาดหมาย เพราะพวกเราตั้งใจไว้ว่าจะต้องผ่านไปเข้ารอบลึกๆ
⭕️ สุดท้าย คิดว่า เรื่องครั้งแรก ในชีวิตเรื่องอะไร เป็นความพิเศษ ?
การได้เริ่มเล่น ‘ฟุตบอล’ ครั้งแรก เพราะถ้าในวันนั้นตัวผมเองไม่สนใจฟุตบอล เรื่องอื่นๆในชีวิตคงไม่ตามมาแบบในทุกวันนี้ ฟุตบอลทำให้ผมมีวันนี้ อานนท์ กล่าวทิ้งท้าย

livescore

แบ่งปัน