มีความคล้าย! “วอร์น็อค” เปรียบเทียบสไตล์ “ซิมิกาส-โรเบิร์ตสัน”

41

.

สตีเฟ่น วอร์น็อค อดีตดาวเตะของ ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันผันตัวไปเป็นนักวิเคราะห์ให้กับสื่อ ออกมาระบุว่า คอสตาส ซิมิกาส แบ็คซ้ายชาวกรีซป้ายแดงของ หงส์แดง มีสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เป็นอย่างมาก

“เขาคล้ายกับร็อบโบ้มาก ความสามารถในการครอสบอลที่ดีมาก พูดได้ว่าเป็นจุดแข็งที่สุดของเขา แต่เขายังเหมือนปีกแบบดั้งเดิมที่ปรับมาเล่นฟูลแบ็ก สามารถเอาชนะคู่แข่งในสถานการณ์ดวลแบบตัวต่อตัว

บ่อยครั้งที่คุณเห็นฟูลแบ็กที่อยากจะเล่นอีกแบบมากกว่าจะจังหวะทำชิ่งหนึ่งสองหนีบางคน หรือพลิกแล้วพาบอลขึ้นไปอีกทาง เพราะว่าพวกเขาไม่รู้สึกสบายใจ แต่เขาค่อนข้างมีความสุขที่ได้ย่อตัวลง หรือเอาชนะคู่แข่งของเขาในจังหวะสุดท้าย

.

.

ผมคิดว่าสิ่งที่จะออกมาดีสำหรับเขาที่ย้ายมา ลิเวอร์พูล ก็คือโอลิมเปียกอสไม่มีตัวริมเส้นจริงๆ ดังนั้นเขาที่คุ้นเคยกับการปักหลักด้านซ้าย ถ้าเขาทำเกม และ (ซาดิโอ) มาเน่ยืนอยู่ด้านหน้า หลังจากนั้นเขารู้ว่ามาเน่จะตัดเข้ากลาง และเขาก็มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ผมคิดว่ากับการทำงานที่เจอร์เก้น คล็อปป์ และไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ทำ พวกเขาเข้าใจว่าพวกเขาจะต้องพยายามซื้อนักเตะที่เข้ากับระบบ และสำหรับผมเขาเข้ากับระบบได้ดีมาก เขายังเป็นกองหลังที่ดีมาก (ใน) จังหวะตัวต่อตัว เขาปะทะกับอดาม่า ตราโอเร่ ที่ไวเป็นกรดในการเจอกับวูล์ฟส์สัปดาห์ก่อน และเขาทำได้ดี เขาไม่ได้เปิดช่องเลย”

.

.

livescore

แบ่งปัน