อุตส่าห์วิ่งเร็ว! โบลท์โวยไม่ได้รับโอกาสทดสอบฝีเท้าเท่าที่ควร

65

ยูเซน โบลท์ ชายผู้ครองสถิติเร็วที่สุดในโลก ออกมาโวยว่าตนไม่ได้รับโอกาสทดสอบฝีเท้าเท่าที่ควรระหว่างที่ไปอยู่ที่ออสเตรเลีย เผยตนไม่คิดกลับไปในวงการฟุตบอลอีกแล้ว

โดยอดีตนักวิ่งลมกรดเปิดตัวเป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเผยว่ามีความฝันจะเป็นนักฟุตบอลก่อนไปทดสอบฝีเท้ากับ เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ในเอ-ลีกของออสเตรเลีย เมื่อกลางปี 2018 แม้จะทำได้ถึง 2ประตู ในเกมอุ่นเครื่องแต่เจ้าตัวกลับไม่ได้รับสัญญาอาชีพ ก่อนที่ดีลกับ วัลเล็ตต้า สโมสรในลีกมอลต้าก็ล้มเหลวไปอีก

“ผมคิดว่าผมไม่ได้รับโอกาสที่ยุติธรรม ผมไม่ได้ทำตามสิ่งที่ผมอยากทำ แต่มันเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าผมทำได้ดี แต่มันแค่พลาดสิ่งเหล่านั้นไปแล้ว คุณต้องเดินหน้าต่อ”

“ผมคิดในบางครั้งนะว่ามันไม่ได้ออกมาตามที่ผมอยากให้เป็น เพราะฟุตบอลคือสิ่งที่ผมรัก ในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นอย่างที่ผมคิด แต่ก็อย่างที่ผมบอกไปแล้วว่า คุณต้องก้าวข้ามออกจากอดีต ผมได้รับโทรศัพท์จากคนที่เข้ามาถามมาว่าผมอยากกลับไปเล่นฟุตบอลอีกไหม แต่หลังจากเวลาผ่านไป ผมรู้ตัวแล้วว่าอายุเยอะขึ้น และคงต้องรีไทร์และ ตอนนี้ผมมีลูกสาว ซึ่งเธอก็ทำให้ผมค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร”

Usain Bolt slams ‘unfair’ football trial after dreams of playing for Man Utd

Usain Bolt trialled with Central Coast Mariners in 2018 but was not offered a professional contact with the Australian club – leaving his dream of playing for Manchester United in tatters

livescore

แบ่งปัน