ตัดเพื่อเดินต่อ!ไทยลีกทำช็อกยกเลิกVAR(วีเออาร์)

20

ภายหลังการประชุมเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ผลการประชุมของสภากรรมการสมาคมฟุตบอลมีเรื่องสำคัญหลักๆอยู่ 3 ข้อ ในการอนุมัติให้สมาคมหาแหล่งเงินกู้ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมาแก้ปัญหาสภาพคล่อง โดยมีพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธาน โดยหลังการประชุม มีผลสรุปได้ดังนี้

⭕️ สมาคมฟุตบอลเตรียมกู้เงินปลอดดอกเบี้ย 6-12 เดือน เพื่อมาใช้จัดแข่งไทยลีก 1-3 และใช้เตรียมทีมชาติเท่านั้น ไม่ใช่เงินกู้เพื่อนำไปสนับสนุนสโมสรสมาชิก ซึ่งในส่วนของเงินสนับสนุนสโมสรสมาชิกยังไม่รับปากจะมีให้หรือเปล่าในปีนี้ ขึ้นอยู่กับว่าจะมีผู้รับช่วงต่อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดหรือไม่ (กรณีถ้าเกิดกู้เงินไม่ผ่านอาจต้องยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ไป)

⭕️ สมาคมฟุตบอล จะออกค่าใช้จ่ายให้ทุกสโมสร ไทยลีก1-3 ในการตรวจโควิด-19 สโมสรละ 50 คนส่วนรูปแบบการตรวจจะหารืออีกครั้ง โดยเน้นที่ความสะดวกของแต่ละสโมสรเป็นหลัก ว่าอาจจะมีทีมแพทย์ไปตรวจให้โดยตรงที่สโมสรหรือตรวจที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด

⭕️ ส่วนเรื่องสุดท้าย ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งกับฟุตบอลไทย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงได้ทั้งสมาคมและสโมสร ทำให้ทางสมาคมได้ตัดสินใจ “ยกเลิกการใช้ VAR” เพื่อเซฟงบประมาณนำไปใช้จัดการแข่งขันไทยลีก 1-3 ให้จบในฤดูกาลนี้ เพราะมองเห็นว่าค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เว้นแต่สโมสรจะเป็นคนจ่ายเอง 78,000 ต่อแมตช์

สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน 2563 และจบฤดูกาล วันที่ 25 พฤษภาคม ปีหน้า 2564

livescore