แฟนบอลลุ้นเข้าชมไทยลีกในสนามหากโควิดไม่ระบาดเพิ่ม

15

เรียกได้ว่าแฟนบอลไทยมีสิทธิ์ลุ้นเข้าชมเกมไทยลีกถึงติดขอบสนามกันตั้งแต่นัดแรกของการกลับมารีสตาร์ท หากผลการประเมินจากทางศบค.ในการจัดการแข่งขันนัดพิเศษที่จ.ระยอง เป็นที่น่าพอใจ

ภายหลังการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา

จากเกมนัดดังกล่าวถือว่าเป็นบททดสอบที่สำคัญและยังเป็นการนำร่องโมเดล สำหรับการกลับมาจัดแข่งขันกีฬาภายในประเทศ โดยเฉพาะการตรวจเชื้อนักกีฬารวมถึงการคัดกรอง

และตรวจวัดไข้ของแฟนบอลก่อนเข้าสนาม โดยทางด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กล่าวให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า

“สำหรับไทยลีกจะกลับมาเตะในเดือนกันยายน มีสิทธิ์ที่จะให้แฟนบอลสามารถเข้าชมเกมที่สนามได้ หากไม่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพิ่มขึ้น และทางเราเตรียมทำคู่มือการปฏิบัติตัวเข้าชมไปกีฬาชนิดอื่นๆอีกด้วย”

ทั้งนี้ทางผู้ว่ากกท.ดร.ก้องศักด ยอดมณี ยังเชื่อมั่นว่าผลการประเมินจากทางศบค.จะออกมาเป็นที่น่าพอใจ และเตรียมนำแผนงานดังกล่าวไปปรับใช้เพื่อจัดการแข่งขันกีฬาอื่นๆ

รวมไปถึงฟุตบอลไทยลีก หากทางศบค. อนุญาติให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมที่สนามหลังหยุดพักการแข่งขันไปตั้งแต่ช่วงเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา

📌 สำหรับศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกมีคิวกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 12 ก.ย. 63 และปิดฤดูกาล 15 พ.ค. 64

livescore