สถานการณ์!ม้านิลมังกรกับผลกระทบจากโควิดรอบใหม่

12

จากเหตุการณ์ที่จังหวัดระยองกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากทหารชาวอียิปต์ได้มาเข้าพักในโรงเเรมในจังหวัด ก่อนจะพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19
ล่าสุดทัพ “ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ต้องโชคร้ายเมื่อได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ แม้ว่าขณะนี้ทางสโมสรยังคงมีการซ้อมปกติ เนื่องจากยังไม่มีนโยบายล็อกดาวน์ภายในจังหวัด
มีเพียงการสั่งปิดสถานที่เสี่ยงเท่านั้น จึงยังไม่ได้รับผลกระทบในส่วนนี้ แต่ในด้านอื่นต้องเผชิญกับผลกระทบของโควิด-19 มากมาย เช่น
นักเตะต่างชาติใหม่ของทีมระยอง เอฟซี ทั้ง 3 คน เป็นชาวบราซิลทั้งหมด และยังไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ แม้ว่าทางสโมสรได้ขอขึ้นทะเบียนเป็นผู้เล่นใหม่กับทางสมาคมฟุตบอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ซึ่งส่งผลกับการฝึกซ้อมของสโมสรโดยตรง เพราะกำลังมีการทบทวนเรื่องมาตรการรับชาวต่างชาติเข้าประเทศ
ต่อที่ปัญหาทางการเงินที่ทำให้พวกเขาต้องยกเลิกสัญญากับนักเตะหลายคน
ทั้ง ศุภเสกข์ ไก่แก้ว, ติอาโก้ ชูลาป้า, ติอาโก้ หลุยส์ และ ดิยุฟ บีรัม ทำให้เหลือผู้เล่นเพียงแค่ 17 รายเท่านั้น “หากผู้เล่นใหม่ของเรา 3 คนชาวบราซิล ไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้ตามเวลาที่กำหนด”
“เราจะต้องมีแผนสำรองกันไว้ ทีมเราตอนนี้ยังฝึกซ้อมตามปกติ แต่เราจะคอยดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เราจะคุมเข้มผู้เล่นของเราให้อยู่แต่ในแคมป์ ห้ามไปสถานที่สุ่มเสี่ยงเด็ดขาด”
“ทั้งห้างที่เป็นข่าวหรือระแวกใกล้ๆ กับ โรงแรมที่เป็นข่าว ตอนนี้ทีม ระยอง เอฟซี เจอแต่เรื่องหนักๆ ทั้งนั้น เราเป็นทีมเล็กๆ ทั้งเรื่องการเงินและนักเตะที่ต้องเข้าประเทศด้วย”
“อยากให้สมาคมฯ มาช่วยเรื่องนี้ให้ด้วยครับ” สจ.อดุลย์ นิยมสมาน รองประธานสโมสรระยอง เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว
ผลงานทัพ “ม้านิลมังกร” ยังคงทรุดอยู่ในโซนท้ายตารางหลังลงแข่งไป 4 นัด ยังตามหาแต้มแรกบนลีกสูงสุดไม่เจอ แถมโดนยิงไปถึง 8 ประตู เป็นรองเพียงแค่ตราด เอฟซี ที่โดนคู่แข่งยิงประตูได้มากที่สุดเพียง 1 ประตู

livescore