ช้างศึกโต๊ะเล็กกับแผนเตรียมทีมก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชีย

12

#FutsalUpdate ช้างศึกโต๊ะเล็ก กับแผนเตรียมทีมก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชีย

ความพร้อมของทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก ในการลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 4-15 พ.ย. 63 เพื่อชิงโควต้าไปฟุตซอลโลก 2020 ที่เลื่อนการแข่งขันไปเป็นปีหน้า

ด้าน ‘บิ๊กป๋อม’ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายดูแลฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้เผยถึงแนวทางการเตรียมความพร้อมของทัพช้างศึกโต๊ะเล็กไทย เพื่อคว้าโควต้าไปฟุตซอลโลก ซึ่งมี 5 โควต้าจากรายการชิงแชมป์เอเชียที่จะแข่งขันปลายปีนี้ โดยได้เริ่มดำเนินการส่งหนังสือเชิญ 5 ชาติมาร่วมแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ไฟว์ 2020” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน

“ช่วง 11-17 ต.ค. 63 เราจะมีการจัดฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ขึ้นมาเพื่อเป็นทัวร์นาเม้นท์สำหรับเตรียมทีมอย่างแท้จริง เวลานี้ได้มีการทำหนังสือเชิญชาติต่างๆไปแล้ว 5 ทีมคือ สเปน,ลิธัวเนีย,อิหร่าน,ญี่ปุ่น และคูเวต ซึ่งจะดูว่ามีทีมไหนสนใจ และพร้อมจะเข้ามาร่วมการแข่งขันหรือไม่ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ว่าจะเปิดประเทศ สามารถเดินทางเข้ามาได้หรือไม่ แต่เราก็ต้องเตรียมแผนการไว้ก่อนเพื่อให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมให้มากที่สุดก่อนชิงแชมป์เอเชีย”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีเวลาในการเตรียมทีมประมาณ 1 เดือน และที่ผ่านมาเคยเข้ารอบไปฟุตซอลโลกมาตลอด 5 สมัยในช่วงหลัง สำหรับรายการชิงแชมป์เอเชีย 2020 ทัพช้างศึกโต๊ะเล็กอยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ อิหร่าน, เกาหลีใต้ และ ซาอุดีอาระเบีย โดยจะคัดเอา 5 อันดับแรกไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตซอลไทย #นักฟุตซอลทีมชาติไทย #Thailand #FutsalThailand #AFCFutsal #FutsalWorldCup #ThailandFive

changsuek

livescore

แบ่งปัน