ความเคลื่อนไหวโต๊ะเล็กช้างศึกก่อนลงบู๊ชิงแชมป์เอเชีย

9

“บิ๊กป๋อม” กางแผนให้ทีมชาติเตรียมทีม ก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชีย 1 เดือน พร้อมทำหนังสือเชิญยอดทีมระดับโลก สเปน, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คูเวต และ ลิธัวเนีย ร่วมหวดศึกไทยแลนด์ไฟว์ ในเดือน ต.ค.ด้วย

ภายหลังจากที่เอเอฟซี ได้กำหนดที่จะให้มีการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พ.ย.นี้ ทางด้านทีมชาติไทย ที่อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับอิหร่าน, ซาอุดิอาระเบีย และ เกาหลีใต้

ก็มีการวางแผนสำหรับสู้ศึกออกมาแล้ว โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายดูแลฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า

“การชิงแชมป์เอเชียปีนี้ มีความสำคัญ เพราะจะเป็นการชิงตั๋วเพื่อไป ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในปีหน้า ที่จะมีโควต้า 5 ทีมด้วยกัน ซึ่ง ทีมชาติ ไทย ที่ผ่านเข้ารอบมาตลอด 5 สมัยในช่วงหลัง”

“ก็ตั้งความหวังที่เข้าไปชิงแชมป์โลกให้ได้ต่อไป จึงต้องให้ความสำคัญกับการเตรียมทีมชาติมากหน่อย ทั้งนี้ เราจะมีการเปิดลีกเดือน ส.ค. ไปสิ้นสุดเลกแรก เดือน ก.ย.”

“จากนั้น ก็จะให้ทีมชาติได้ซ้อมเตรียมทีมทันที มีเวลาประมาณ 1 เดือน โดยช่วง 11-17 ต.ค. เราจะมีการจัดฟุตซอล ไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ขึ้นมาเพื่อเป็นทัวร์นาเม้นท์สำหรับเตรียมทีมอย่างแท้จริง”

“เวลานี้ได้มีการทำหนังสือเชิญชาติต่าง ๆ ไปแล้ว 5 ทีม คือ สเปน, ลิธัวเนีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น และ คูเวต ซึ่งจะดูว่ามีทีมไหนสนใจ และพร้อมจะเข้ามาร่วมการแข่งขันหรือไม่”

“เพราะตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ว่าจะเปิดประเทศ สามารถเดินทางเข้ามาได้หรือไม่ แต่เราก็ต้องเตรียมแผนการไว้ก่อน เพื่อให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมให้มากที่สุด ก่อนชิงแชมป์เอเชีย”

livescore