ไร้ชัย 4 เกมติด! มุ้ยลงครึ่งหลังชิมิสุพ่ายกัมบะ 1-2

17

ชิมิสุ ยังไม่มีคะแนนหลังผ่าน 4 นัดแรก เมื่อเปิดบ้านแพ้ กัมบะ โอซาก้า ท้ายเกม 1-2 ขณะที่ ธีรศิลป์ มีโอกาสลงสนามช่วง 30 นาทีสุดท้าย

วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 ศึกฟุตบอลเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น 2020 นัดที่ 4 เจ้าถิ่น ชิมิสุ เอสพัลส์ เปิดบ้านพบกับ กัมบะ โอซาก้า โดยเกมนี้เริ่มเปิดให้แฟนบอลเข้าชมแล้ว แต่จำกัดเพียง 5,000 คนเท่านั้น

ชิมิสุ เอสพัลส์ เพิ่งบุกแพ้ เซเรโซ โอซาก้า 2-0 ทำให้ยังไม่มีคะแนนจาก 3 นัดแรก ส่วน กัมบะ โอซาก้า มี 4 คะแนน จากเกมนัดแรกที่บุกชนะแชมป์เก่า โยโกฮามา เอฟ มารินอส 1-2

ขณะที่เกมนี้ ชิมิสุ เอสพัลส์ ดร็อป ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงชาวไทย เป็นสำรอง โดยเลือกใช้ โชตะ คาเนโกะ , ยูสุเกะ โกตะ และ คาร์ลินโญ จูเนียร์ เป็นสามประสานแดนหน้า ส่วนทีมเยือนมี ทาคาชิ อูซามิ เป็นตัวชูโรง

ครึ่งแรก กัมบะ โอซาก้า เป็นฝ่ายบุกมานำก่อน 1-0 จาก โคสุเกะ โอโนเสะ ในนาทีที่ 40 จากนั้นครึ่งหลัง ชิมิสุ เอสพัลส์ ส่ง ธีรศิลป์ แดงดา ลงมาแทน ยูอิโตะ ซูซูกิ ในนาทีที่ 62

ชิมิสุ เอสพัลส์ พยายามโหมเกมบุกมากขึ้น กระทั่งนาทีที่ 84 ตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากจังหวะเล่นฟรีคิกสั้นมาที่ เคอิตะ นาคามูระ แล้วเปิดลึกไปถึงเสาสอง ก่อนเป็น ยูโกะ ทัตสึตะ โขกเข้าไปไม่เหลือซาก

นาทีที่ 86 ชิมิสุ เอสพัลส์ เกือบพลิกนำ จากจังหวะที่ จูเนียร์ ดูทรา พาบอลขึ้นมาทางขวา ก่อนเปิดเข้ากลางถึง ธีรศิลป์ แดงดา เอี้ยวตัวฮาล์ฟวอลเลย์ แต่บอลข้ามคานออกไป

อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 88 กลับเป็น คาซูมะ วาตานาเบะ ยิงประตูชัยให้ กัมบะ โอซาก้า บุกมาชนะ ชิมิสุ เอสพัลส์ 2-1 ทำให้ทีมเยือนยังไม่มีคะแนน หลังผ่าน 4 นัดแรก

โปรแกรมต่อไป ชิมิสุ เอสพัลส์ เตรียมบุกเยือน วิสเซล โกเบ ในศึกเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น 2020 นัดที่ 5 วันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน