“บิ๊กป๋อม”กางแผนเตรียมทีมก่อนบู๊ฟุตซอลเอเชีย

17

“บิ๊กป๋อม” กางแผนให้ทีมชาติเตรียมทีมก่อนบู๊ชิงแชมป์เอเชีย 1 เดือน พร้อมทำหนังสือเชิญยอดทีมระดับโลก สเปน,อิหร่าน,ญี่ปุ่น,คูเวต และลิธัวเนีย ร่วมหวดศึกไทยแลนด์ไฟว์ ในเดือน ต.ค.ด้วย

ภายหลังจากที่เอเอฟซี ได้กำหนดที่จะให้มีการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พ.ย.63 นี้ ทางด้านทีมชาติไทยที่อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับอิหร่าน,ซาอุดิอาระเบีย และเกาหลีใต้ ก็มีการวางแผนสำหรับสู้ศึกออกมาแล้ว
โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายดูแลฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่าการชิงแชมป์เอเชียปีนี้มีความสำคัญเพราะจะเป็นการชิงตั๋วเพื่อไปฟุตซอลชิงแชมป์โลกในปีหน้าที่จะมีโควต้า 5 ทีมด้วยกัน ซึ่งทีมชาติไทยที่ผ่านเข้ารอบมาตลอด 5 สมัยในช่วงหลังก็ตั้งความหวังที่เข้าไปชิงแชมป์โลกให้ได้ต่อไป จึงต้องให้ความสำคัญกับการเตรียมทีมชาติมากหน่อยทั้งนี้เราจะมีการเปิดลีกเดือน ส.ค.ไปสิ้นสุดเลกแรกเดือน ก.ย.จากนั้นก็จะให้ทีมชาติได้ซ้อมเตรียมทีมทันที มีเวลาประมาณ 1 เดือน
“โดยช่วง 11-17 ต.ค.เราจะมีการจัดฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ขึ้นมาเพื่อเป็นทัวร์นาเม้นท์สำหรับเตรียมทีมอย่างแท้จริง เวลานี้ได้มีการทำหนังสือเชิญชาติต่างๆไปแล้ว 5 ทีมคือ สเปน,ลิธัวเนีย,อิหร่าน,ญี่ปุ่น และคูเวต ซึ่งจะดูว่ามีทีมไหนสนใจ และพร้อมจะเข้ามาร่วมการแข่งขันหรือไม่ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ว่าจะเปิดประเทศ  สามารถเดินทางเข้ามาได้หรือไม่ แต่เราก็ต้องเตรียมแผนการไว้ก่อนเพื่อให้ทีมชาติไทยมีความพร้อมให้มากที่สุดก่อนชิงแชมป์เอเชีย”
THSPORT

livescore

แบ่งปัน