‘โค้ชอั๋น’ ยัน!ค้างคาวไฟมีตัวอาเซียนมาเสริมแน่

15

กุนซือค้างคาวไฟ ชี้ ลูกทีมทุกคนอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมมาก หลังกลับมาซ้อมได้สองสัปดาห์ แย้ม เตรียมเซ็นตัวอาเซียนเข้ามาอีกราย พร้อมอัพเดทอาการบาดเจ็บจมูกหักของ มงคล ทศไกร อีกด้วย

วันนี้ (8 ก.ค. 63) สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่ง สุโขทัย เอฟซี ทีมชั้นนำแห่งไทยลีก 1 อัพเดทสภาพทีมล่าสุด หลังกลับมาฝึกซ้อมได้สองสัปดาห์ โดยรวมมองว่าทุกคนมีร่างกายที่ค่อนข้างเยี่ยมและมีความเข้าใจในแท็คติคที่ใส่ลงไป ส่วนอาการบาดเจ็บจมูกหักของ มงคล ทศไกร ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่หลังการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะที่การเสริมตัวกำลังเจรจาหากองหลังอาเซียนอีก 1 ราย คาดว่าจะได้ความชัดเจนเร็วๆนี้

พลพรรค ค้างคาวไฟ ทำผลงานพอใช้ได้ หลังเก็บ 6 คะแนน ในช่วงออกสตาร์ท 4 นัดแรก โดยในช่วงพักเบรกยาวหนีไวรัสโควิด-19 พวกเขายกเลิกสัญญากับ สุทธินันท์ พุกหอม และ จอ โคโค ออกจากทีม กระทั่งมีการกลับมารวมตัวฝึกซ้อมได้สองสัปดาห์แล้ว ล่าสุดโค้ชอั๋น ได้ออกมาพูดถึงสภาพทีมล่าสุดเป็นที่เรียบร้อย

“หลังจากที่สภาพร่างกายทุกคนดีและพร้อมแล้วเรา ผมและทีมงานจะค่อยๆใส่แท็กติกต่างๆในการเล่นเข้าไปให้มากขึ้น ตอนนี้เรายังมีเวลาอีกประมาณ 2 เดือนในการเตรียมทีม เมื่อเราค่อยๆเริ่มเพิ่มวิธีการเล่นต่างๆให้นักเตะเรียนรู้และทบทวนอีกประมาณสัก 1 เดือนทุกอย่างน่าจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น” โค้ชอั๋น กล่าว

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า ส่วนอาการบาดเจ็บของ “จ่าเย็น”มงคล ทศไกร ตัวรุกทีมชาติไทย หลังจากปะทะกับ จุง เมียงโฮ กองกลางชาวเกาหลีใต้ ระหว่างการฝึกซ้อม จนได้รับบาดเจ็บที่จมูก ล่าสุดได้ผ่าตัดเรียบร้อยและหมอบอกว่าไม่ได้ร้ายแรงอะไร น่าจะใช้เวลาพักฟื้น 1-2 สัปดาห์ ส่วนการเสริมทีมล่าสุดเรากำลังเจรจาหากองหลังอาเซียนอีก 1 ราย ซึ่งน่าจะได้ความชัดเจนในเร็วๆนี้”

สำหรับ สุโขทัย เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เอสซีจี เมืองทองฯ ในเกมที่ 5 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. 63 นี้

livescore

แบ่งปัน