“ฟาน ไดจ์ค” เผย “คล็อปป์” คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ย้ายมาหงส์

66

.

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ยอดปราการหลัง ลิเวอร์พูล เผยว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้ตนย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ก็คือ เจอร์เก้น คล็อปป์ แม้จะมี 2 ทีมร่วมลีกอย่าง เชลซี และ แมนฯ ซิตี้ ตามจีบอยู่ก็ตาม

เซ็นเตอร์ทีมชาติฮอลแลนด์วัย 28 ปี ย้ายมาจาก นักบุญ เซาธ์แฮมป์ตัน เข้ามายังถิ่น แอนฟิลด์ เมื่อปี 2018 ตัวค่าตัวที่เป็นสถิติสโมสร 75 ล้านปอนด์ในตอนนั้น พร้อมพาทีมคว้าแชมป์มากมาย และล่าสุดกับแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี

“ผมมีโอกาสจะได้ไป เชลซี กับ แมนฯ ซิตี้ เมื่อคุณเปรียบเทียบกันแล้ว พิจารณาจากเรื่องประวัติศาสตร์, สภาพเมือง, ขุมกำลังชุดปัจจุบัน รวมถึงแผนการในอนาคตอันใกล้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณต้องพิจารณาคือตัวผู้จัดการทีม และ เจอร์เก้น คล็อปป์ คือเหตุผลสำคัญว่าทำไมผมถึงเลือก ลิเวอร์พูล

คล็อปป์ เป็นคนที่พิเศษ ไม่ว่าเรื่องพลังในตัว หรือภาพลักษณ์โดยรวม บางครั้งผมก็มานั่งคิดถึงสิ่งที่เขาทำซึ่งเขาทำมันได้เหนือกว่าใครๆ

ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องการจัดการความเป็นมนุษย์ของเขา ทุกวันนี้สิ่งนั้นมันสำคัญมาก มากกว่าเรื่องของฟุตบอลเสียอีก คล็อปป์ มอบความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมให้แก่คุณ ในตอนเช้าที่คุณเข้าไปยังสโมสร เขาจะมีความสุขอย่างแท้จริง มันฟังดูแล้วน่าตลกนะ แต่สิ่งนี้คือแรงบันดาลใจให้แก่คุณในฐานะผู้เล่นได้จริงๆ”

.

livescore

แบ่งปัน