“เชาว์วัฒน์” ชี้!ไม่ซีเรียสแม้โอกาสลงเล่นน้อยลง

17

เจ้าอินซ์ คิดบวก หวังเรียนรู้ซึบซับวิชาจากรุ่นพี่ทั้งหลาย นำมาปรับใช้ก้าวขึ้นเป็นนักเตะระดับท็อป ไม่ซีเรียส แม้่โอกาสลงเล่นจะมีไม่มากเท่าเดิม

วันนี้ (4 ก.ค. 63) เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางตัวเก่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มองโลกในแง่ดีถึงโอกาสที่จะได้ซึมซับฝีเท้าจากรุ่นพี่หลายๆคน ทั้ง สารัช อยู่เย็น , ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ , สุมัญญา ปุริสาย และ พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ เนื่องจากทุกคนเป็นนักเตะมากประสบการณ์ทั้งสิ้น ส่วนความหวังในการลงเล่น ก็ขอทำให้ดีที่สุด และให้โค้ชเป็นผู้ตัดสินใจ

หลังจากที่ กระต่ายแก้ว คว้าตัว สารัช เข้ามาร่วมทีม อีกทั้งก่อนหน้านี้พวกเขายังได้ ฐิติพันธ์ กลับมาจากญี่ปุ่น รวมถึงดึง สุมัญญา และ พีรพงศ์ เข้ามาร่วมทีม ทำให้แดนกลางของทีม มีอยู่ล้นมาก อย่างไรก็ตาม เจ้าอินซ์ ก็สยบข่าวลือย้ายทีมด้วยการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปแล้ว ซึ่งแม้จะต้องเบียดกับผู้เล่นระดับท็อปมากมาย แต่แข้งรายนี้กลับมองมุมบวกที่ต่างกันออกไปมากกว่า

“ตอนนี้ทีมอุดมไปด้วยกองกลางทีมชาติไทยมากมายหลายคน ผมมองมุมที่ว่าเราจะได้เรียนรู้จากพี่ๆ ทั้ง พี่นิว , พี่ตัง , พี่ตั๊ก และ พี่เบนซ์ ทุกคนมีประสบการณ์ในระดับชาติและสโมสรยักษ์ใหญ่มาทั้งสิ้น การที่ได้ฝึกซ้อมได้ลงเล่นเล่นกับพวกเขา มันจะเป็นผลดีต่อตัวผมและทีมด้วย เราจะมองจุดเด่นมองการพัฒนาของพวกเขาว่า ทำอย่างไรจึงมาอยู่จุดนี้ได้ ส่วนโอกาสลงเล่น ก็ไม่ได้วิตกกังวลอะไร มีเกมมากมายที่ต้องโรเตชั่น ผมก็จะทำให้ดีที่สุด หากมีโอกาสจากโค้ช ก็จะไม่ปล่อยให้พลาดครับ” เชาว์วัฒน์ เปิดใจกับการเบียดตำแหน่งตัวจริง

สำหรับ เชาว์วัฒน์ วัย 27 ปี เป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด เดินทางเข้าสู่อะคาเดมี่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2011 ในวัย 15 ปี ก่อนจะได้เล่นชุดใหญ่เมื่อปี 2014 และย้ายมาอยู่กับ บีจี ในปี 2017 ทว่าในปี 2018 เจ้าอินซ์ มีโอกาสได้ไปเล่นฟุตบอลที่ญี่ปุ่น กับ เซเรโซ่ โอซาก้า ยู 23 ปี ในระดับ เจลีก 3 อีกด้วย

livescore

แบ่งปัน