เขาคือใคร? จู๊ด เบลล์ ลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย แห่งเชลซี

162
แข้งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกกับสิงโตน้ำเงินคราม เขาเป็นใคร มาจากไหน? เรามาทำความรู้จักดาวรุ่งรายนี้ให้มากขึ้น

เปิดตัวเซ็นสัญญานักเตะอาชีพกับ เชลซี ไปแล้ว สำหรับ จู๊ด เบลล์ นักเตะลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ วัย 16 ปี ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมากในประเทศไทย ท่ามกลางคำถามว่าเข้าหนูรายนี้คือใคร และมีดีแค่ไหนทำไมทีมดังอย่าง สิงโตน้ำเงินคราม ถึงตัดสินใจคว้าตัวไปร่วมทีม

โกล ประเทศไทย ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักดาวรุ่งรายนี้กันให้มากขึ้น

จู๊ด เบลล์ เป็นใครมาจากไหน?

จู๊ด เบลล์ เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ปี 2004 ที่ประเทศอังกฤษ มีคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ และคุณแม่เป็นคนไทย เริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของ สวินดอน ก่อนจะย้ายมาร่วมอคาเดมีของ สิงโตน้ำเงินคราม เมื่อปี 2015 และตัดสินใจเซ็นสัญญาอาชีพกับทีมด้วยสัญญา 2 ปี

เส้นทางสายลูกหนัง

หลังจากย้ายมาอยู่กับอคาเดมีของ เชลซี เจ้าหนู จู๊ด เบลล์ เริ่มต้นด้วยตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่ด้วยส่วนสูงกว่า 186 เซ็นติเมตรและร่างกายที่แข็งแกร่งเกินวัยทำให้โค้ชของสิงห์บลูเปลี่ยนให้เขามาเล่นเป็นกองหน้า ซึ่งกลายเป็นตำแหน่งที่เขาระเบิดฟอร์มได้อย่างเต็มที่ เคยมีโอกาสถูกดันขึ้นไปเล่นในทีมชุด U-18 และได้รับความไว้วางใจให้เป็นกัปตันทีมด้วย จนถูกเรียกตัวไปติดทีมชาติอังกฤษชุด U-16 รวมถึงช่วยทัพสิงโตน้ำเงินครามคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก U-16 International Tournament ประจำฤดูกาล 2019/20 มาครอง โดยตัวเขาทำไป 4 ประตูในรายการนี้

ผลงานกับทีมชาติอังกฤษ

หลังทำผลงานได้ดีในระดับสโมสร เจ้าหนู จู๊ด เบลล์ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ U-16 และกระหน่ำไปแล้ว 6 ประตูให้ทีมสิงโตคำรามชุดเล็ก ซึ่งรวมถึงการทำแฮตทริคได้ในเกมชนะสเปน 3-1 และซัดคนเดียว 2 ประตูในเกมชนะ เดนมาร์ก 4-0 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

ซึ่งในอนาคตเจ้าตัวยังมีโอกาสที่จะเลือกเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ของไทยได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ

ที่มา goal.com

แบ่งปัน