สมาคมฯ หารือสโมสรฟุตบอลหญิงจัดแข่งลีกหญิงอาชีพ

12

สมาคมฯ หารือสโมสรฟุตบอลหญิง ยกระดับจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพ ครั้งที่ 2
………………………………

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมหารือสโมสรฟุตบอลหญิง เพื่อยกระดับจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพ พร้อมด้วย มร.การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิค, นายเชน ขำวิลัย หัวหน้าฝ่ายเทคนิคและทีมชาติ, นางสาวรัมภา วราวีรกุล หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลหญิง, นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประชุมหารือร่วมกับ สโมสรฟุตบอลหญิง จำนวน 14 สโมสร

ภายหลังการประชุม มร.การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวว่า “ประเด็นหลักของฟุตบอลหญิงที่เราคุยกันวันนี้เป็นเรื่องของการจัดการแข่งขัน และสิ่งที่สโมสรจะได้รับรวมทั้งแนวทางการปฏิบัติในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง Thai Women’s League 2020 เราพยายามที่จะทำให้การจัดการแข่งขันสำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งทางสโมสรก็เข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมที่จะนำข้อมูลกลับไปพูดคุยกับทางผู้บริหารทีม เพื่อทำให้เกิดการแข่งขันขึ้นให้ได้”

“ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงให้เทียบเท่ากับฟุตบอลชาย หรือลดระยะห่าง ก็ถือว่าเป็นความท้าทายใหม่ๆ เป้าหมายอีกอย่างหนึ่งของทางสมาคมฯ สิ่งที่เราทำได้ คือเราพยายามที่จะส่งเสริมและพัฒนาให้ฟุตบอลหญิงมีมาตรฐานที่สูงขึ้น”

“นอกจากนี้ เรายังถือโอกาสหารือแนวทางพัฒนาเทคนิคฟุตบอลไทย (ฟุตบอลหญิง) เหมือนกับที่เชิญผู้ฝึกสอนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในช่วงเช้าที่ผ่านมา เราจะสร้างหลักสูตรใหม่ในการฝึกสอน บุคลากรต่างๆ ในประเทศไทย นอกจากที่เราจะทำการวิเคราะห์เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนแล้ว เรายังต้องการความคิดเห็น คำแนะนำจากโค้ชผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงของประเทศไทย ที่รู้จักนักฟุตบอลไทยเป็นอย่างดีด้วย”

#FAThailand

livescore

แบ่งปัน