2 แข้งไทยประเดิมสนามลงสนามในลีกยุโรป

32

#ChangsuekLookAround

สร้างชื่ออีกครั้งสำหรับแข้งลูกครึ่งไทย ที่มีโอกาสได้สัมผัสเกมชุดใหญ่ในลีกสูงสุดในต่างแดน อย่างรายล่าสุด “เอริค คาร์ล” ดาวเตะวัย 18 ปี ที่ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในตำแหน่งริมเส้นฝั่งซ้ายให้ต้นสังกัด เอไอเค โซลนา ทีมในลีกสวีเดน และถือเป็นการประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ในลีกสูงสุดของประเทศเป็นครั้งแรกของเจ้าตัว ก่อนที่ผลจะจบลงด้วยผลเสมอกันไปสุดมัน 2-2

สำหรับ เอริค คาห์ล ย้ายมาค้าแข้งกับ เอไอเค โซลน่า เมื่อปี 2019 และเพิ่งได้รับโอกาสลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ในเกมดังกล่าวครั้งแรก โดยเจ้าตัวมีคุณพ่อเป็นคนสวีเดน และมีคุณแม่เป็นคนไทย รวมถึงยังมีพี่ชายคือ ออสการ์ คาห์ล ดาวเตะลูกครึ่งที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ใน T2

————————————————-

ส่วนอีกคนได้โอกาสลงสนามเล่นในลีกสูงสุดของนอร์เวย์อย่าง “นิโคลาส มิคเคลสัน” นักเตะลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ อายุ 19 ปี ในตำแหน่งแบ็คขวา ด้วยส่วนสูงถึง 185 เซนติเมตร ด้วยดีกรีที่ไม่ธรรมดาของเจ้าตัวเคยติดทีมชาตินอร์เวย์ ชุดเยาวชนมาทุกชุดไล่ตั้งแต่ U16-U21 ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ดุดันตามแบบฉบับบอลยุโรป

สำหรับ นิโคลาส มิคเคลสัน เคยอยากมาคัดตัวทีมชาติไทย U19 แต่เนื่องจากตรงกับโปรแกรมลีกของนอร์เวย์ ทำให้สโมสรไม่ปล่อยตัวมาเข้าแคมป์ทีมชาติ ในสมัยที่โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร คุมทีม U19 อยู่ในเวลานั้น

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งกับโอกาสที่จะได้รับการพัฒนาฝีเท้าของทั้ง 2 นักเตะไทย และโอกาสในการต่อยอดให้กับทีมชาติไทยในอนาคตข้างหน้า

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #FAThailand #ฟุตบอลทีมชาติไทย #เอริคคาห์ล #มิคเคลสัน

livescore

แบ่งปัน