ทีมมีปัญหาจริงๆ! “เจ้าสัวระวิ” เปิดใจทุกดราม่าที่เกิดขึ้นกับเมืองทอง

31

ผู้บริหารระดับสูงกิเลนผยอง เปิดใจกับทุกดราม่าและเรื่องราวที่เกิดขึ้นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาของ เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นที่เรียบร้อย ทั้งการขายนักเตะและปัญหาภายในทีม

วันนี้ (31 พ.ค. 63) คุณระวิ โหลทอง ผู้บริหารระดับสูง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งไทยลีก 1 เชื่อมั่น กิเลนผยอง ยังมีอนาคตที่ดีรออยู่ แม้จะต้องเสียสองนักเตะตัวหลัก ทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ และ สารัช อยู่เย็น ออกจากทีมแบบไม่คาดฝันก็ตาม พร้อมยืนยันอีกเสียง ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เดินออกจากทีม เป็นความต้องการของพวกเขาต้องการไปหาความท้าท้ายใหม่ๆทั้งสิ้น หากเลือกได้ ทีมก็ไม่อยากจะปล่อยออกไป

โดยเฉพาะในรายของ สารัช ที่ทีมมีความต้องการจะส่งเขาไปเล่นในเจลีกมาตลอด แต่ที่สุดแล้วก็ยังไม่มีข้อเสนอที่จริงจังเข้ามา ประกอบกับวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ทีมมีความสั่นคลอนในเรื่องของการเงินเช่นกัน จึงเป็นอีกสาเหตุที่เจ้าตัวลาทีม ซึ่งทุกประเด็นร้อนทั้งหมด บิ๊กบอสกิเลนผยอง ได้เปิดใจกับ บี บางปะกง – Bebangpakong ผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโสเป็นที่เรียบร้อย

“การเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นในทีมกิเลนผยอง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ตนเข้าใจถึงความรู้สึกของแฟนบอลเมืองทองเป็นอย่างดี ที่ต้องเสียนักเตะตัวหลักไปถึง 2 คนอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะในรายของ “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ที่เปรียบเสมือนลูกหม้อของทีม ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าเมืองทองต้องการขายเขาออกจากทีม แต่จริงๆแล้วตนอยากจะบอกว่า ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เดินออกจากสโมสรไปล้วนแต่เป็นความต้องการของเจ้าตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์สตาร์ อย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ุ , “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน , “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา รวมถึง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ทุกคนล้วนปราถนาที่จะไปแสวงหาความท้าทายยังต่างแดน โดยเฉพาะในเจลีกที่มาตรฐานสูงที่สุดในเอเชีย”

“สารัช ก็เช่นกัน ความจริงเราพยายามที่จะสนับสนุนให้เขาได้ไปญี่ปุ่น แต่ที่ผ่านมายังไม่มีสโมสรใดติดต่อมาจริงจังสักทีม มีแต่เอเยนต์แจ้งมาว่าจะติดต่อให้เขาไปเล่นที่โน่น ที่นี่ พอเอาเข้าจริงก็ยังไม่เห็นมีอะไรคืบหน้า ดังนั้นเราจึงวางแผนที่จะให้เขาเป็นกัปตันทีมประคองรุ่นน้องไปอีกสักปีก่อนแล้วปีหน้าสโมสรจะช่วยติดต่อให้เขาไปเล่นในทีม เจลีก หรือ เคลีก ที่เรามีคอนเนคชั่นอยู่ ซึ่งจะเป็นในรูปแบบยืมตัว หรือจะขายขาดก็ว่ากันไป แต่บังเอิญปัญหาโควิดมันทำให้ทุกทีมต้องลดเงินเดือนนักเตะลง รวมถึงเมืองทองด้วย ซึ่งตรงนี้เรามีนโยบายที่จะชดเชยให้ทุกคนภายหลัง เมื่อวิกฤติต่างๆมันผ่านพ้นไปแล้ว โดยได้ชี้แจงให้นักฟุตบอลได้รับทราบทั้งนักเตะไทยและแข้งต่างชาติ”

“จากนั้นปัญหามันก็เกิดขึ้นมาจนได้ เพราะมีบางคนอาจไม่สบายใจและไม่มีความสุขที่จะอยู่กับทีมต่อไป ซึ่งเขาอาจมีที่หมายในใจที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่บ้างแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือวิถีของฟุตบอลอาชีพ ตนเข้าใจดี ไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิดหรอก แม้แต่ตัวเอเยนต์ของนักบอลเอง ความจริงตนต้องขอบคุณเค้าด้วยซ้ำที่ช่วยหาทางออกให้นักเตะได้มีที่ไปซึ่งเจ้าตัวพอใจและแฮปปี้กว่า สำหรับ เมืองทอง เราเป็นมืออาชีพที่ต้องเดินหน้าต่อไป เงินที่เราได้มาจากการขายนักเตะก็ต้องใช้ในวงจรของการสร้างทีมยุคใหม่อยู่แล้วไม่ต้องกลัวว่าเราจะถอดใจ ไม่ลุ้นอะไรกับใครเขาแล้ว เรายังลุ้นทุกถ้วย แต่ลุ้นในวิถีของเรา วิธีการของเรา ซึ่งสปอนเซอร์ใหญ่ อย่าง เอสซีจี ก็เห็นดีด้วย กับแนวทางการสร้างนักเตะสายเลือดใหม่ที่มีคุณภาพขึ้นมาประดับวงการ เน้นหนักการผลักดันผู้เล่นให้มีโอกาสไปค้าแข้งต่างประเทศที่มาตรฐานสูงกว่าลีกบ้านเราอย่างต่อเนื่อง”

“ไม่เพียงแค่ในเอเชียเท่านั้น ตอนนี้เรากำลังเจรจากับสโมสรใหญ่ในลีกฝรั่งเศสทีมนึงที่สนใจจะเข้ามาเป็นพันธมิตรกับเมืองทอง ต่อไปไม่แน่ เราอาจได้เห็นแข้งไทยได้ไปโชว์ฟอร์มในลีกเมืองน้ำหอมหรือลีกอื่นๆในยุโรปบ้างก็เป็นได้ ส่วนการสร้างฐานเยาวชนในประเทศ สโมสรก็ยังคงเน้นหนักและน่าจะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะอคาเดมี่ ที่ตอนนี้เราแต่งตั้งให้ “มาริโอ ยูรอฟสกี้”อดีตดาวดังขวัญใจแฟนกิเลน เข้าไปดูแลนักบอลรุ่นใหม่อย่างจริงจัง ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในแนวทางของสโมสร..ว่าเรายังมีอนาคตที่ดีรออยู่ และเมืองทอง ยังมีเป้าหมายที่จะช่วยพัฒนานักเตะไทยให้โกอินเตอร์เพราะตนก็เป็นคนไทยคนนึง..ที่ยังฝันอยากเห็น “บอลไทย ไปบอลโลก” ..ในชาตินี้ เช่นกัน !!!

ขอบคุณแหล่งข่าว : บี บางปะกง – Bebangpakong

livescore

แบ่งปัน