3ปีติด!ลีกเอิงตัดจบเปแอสเชผงาดคว้าแชมป์ลีก2019-20

62

“เปแอสเช” ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ผงาดคว้าแชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส ประจำฤดูกาล 2019-20 ไปครอง อย่างเป็นทางการ หลังนำเป็นจ่าฝูง มี 68 คะแนน จาก 27 นัด ส่งผลให้ถิ่นปาร์ค เดอ ฟร้องซ์ เป็นแชมป์สมัยที่ 9 และเป็นการคว้าแชมป์ลีก 3 ปีติดต่อกัน

ทั้งนี้เกิดขึ้นหลังมีการตัดจบลีกในซีซั่นนี้ เนื่องจากประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ทำให้ไม่สามารถแข่งต่อให้จบได้ สรุปทีมที่จะได้ไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 2020-21 ประกอบด้วย เปแอสเช กับ มาร์กเซย

และ แรนส์ ส่วน ลีลล์, แรงส์ และ นีซ จะได้สิทธิ์ไปเล่นศึกยูโรป้า ลีก ขณะที่ทีมตกชั้นมี 2 ทีม ได้แก่ อาเมียงส์ กับ ตูลูส ด้าน ลอริยองต์ กับ ลองส์ ทีมจ่าฝูงและรองจ่าฝูงลีกพระรอง(ลีก เดอซ์) ตามลำดับ จะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเมืองน้ำหอมในปีหน้า

 

 

 

 

 

Paris Saint-Germain are crowned CHAMPIONS while Lorient are promoted after Ligue 1 and 2 are CANCELLED following French government’s ban on all sport until September… but league still hopes to hold cup finals in August

Paris Saint-Germain have been crowned champions of France despite the season being ended early due to the coronavirus pandemic.

livescore