“คล็อปป์” เล่าเจอ “มาเน่” ครั้งแรก บอกเลยไม่ปลื้มนึกว่าแรปเปอร์

86

.

เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล เปิดใจถึงการพบกันครั้งแรกระหว่างเขากับ ซาดิโอ มาเน่ หัวหอกชาวเซเนกัลว่าเป็นการเจอกันที่เขาไม่ปลื้มเท่าไรเพราะ มาเน่ ดูเหมือนแรปเปอร์มากกว่านักฟุตบอล

มาเน่ ตอนนั้นที่ยังค้าแข้งกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เคยเจรจากับ คล็อปป์ สมัยเขายังคุมเสือเหลืองมาก่อนแล้ว แต่หลังจากได้พูดคุยกัน บอสชาวเยอรมันกลับมองว่า มาเน่ ยังไม่พร้อมที่จะย้ายทีมจึงยกเลิกดีลไป

แต่ท้ายที่สุด มาเน่ ก็กลายมาเป็นแนวรุกคนสำคัญของ หงส์แดง โดย คล็อปป์ ได้ออกมาเล่าย้อนตอนยกเลิกดีลของเขาในตอนแรกว่า “ผมยังจำได้ดีในการพบกันครั้งแรกระหว่างผมกับ มาเน่ มันเกิดขึ้นตอนผมอยู่ที่ ดอร์ทมุนด์ มีไอ้หนุ่มคนหนึ่งนั่งรออยู่ เขาใส่หมวกเบสบอลเฉียงๆ ทำผมเป็นแนวขีดสีบลอนด์เหมือนที่เขาทำอยู่ในปัจจุบัน

เขาดูเหมือนแรปเปอร์หน้าใหม่ของวงการเพลงเลย ผมก็คิดเลยว่า ‘ผมจะไม่เสียเวลากับหมอนี่หรอก’ และสภาพทีมของเราตอนนั้นก็ไม่เลว และผมก็ต้องการใครสักคนที่รับได้กับการไม่ได้ลงเป็นตัวจริงในช่วงแรก ๆ ใครบางคนที่ผมสามารถพัฒนาได้ ผมบอกได้เลยว่าส่วนใหญ่ผมมองคนไม่ผิดหรอก แต่กับ มาเน่ ผมคิดผิดเต็มๆ ผมติดตามดูอาชีพของเขาต่อไป และเขาประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องที่ ซัลซ์บวร์ก เรื่อยมาถึง เซาธ์แฮมป์ตัน”

livescore

แบ่งปัน