สปิริต! แข้งตราดขอลดเงินเดือนช่วยสโมสร

12

แข้งตราด เอฟซี โชว์สปิริต เมื่อขอลดเงินเดือนตลอดช่วง เมษายน เพื่อช่วยสโมสร ที่เผชิญกับวิกฤติไวรัสโควิด-19
วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษา ตราด เอฟซี ทีมในโตโยต้า ไทยลีก เปิดเผยว่านักเตะ และ สตาฟฟ์โค้ช ต่างพร้อมใจกันลดเงินเดือนตลอดช่วงเดือน เมษายน 2563 เพื่อแบ่งเบาภาระสโมสร ที่กำลังเผชิญกับวิกฤติไวรัสโควิด-19

ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนักในประเทศไทย ทำให้ฟุตบอลลีก ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงตอนนี้ และ ส่งผลกระทบถึงหลายสโมสร ที่ไม่มีรายได้เข้าสู่ทีม

วิเชียร ทรัพย์เจริญ กล่าวว่า นักเตะตราดเอฟซีได้แจ้งมายังสโมสรว่า จากที่เกมการแข่งขันในเดือนเมษายน 2563 ไม่มี จึงแจ้งมายังสโมสรตราดเอฟซีขอลดเงินเดือนของนักเตะแต่ละคน เพื่อช่วยเหลือทางสโมสรที่ไม่มีรายได้จากการแข่งขัน ซึ่งการขอลดเงินเดือนของนักเตะครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมสปิริตของนักเตะทุกคน โค้ช ผู้ช่วยโค้ช ที่เห็นใจและเข้าใจในสถานการณ์ของสโมสร

สำหรับในช่วงว่างจากการแข่งขัน ทางโค้ช และผู้ช่วยโค้ช และนักเตะยังทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่ในเดือนเมษายนนี้ทางสโมสรตราดเอฟซีจะจัดกิจกรรมพิเศษด้วยการทำอาหารเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนชาวตราด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งจะเชิญนักเตะ และกรรมการสโมสรตรสดเอฟซีมาร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ ฟุตบอลลีกในประเทศไทย มีกำหนดกลับมาแข่งขันอีกครั้ง วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 โดย ตราด เอฟซี เป็น 1 ใน 2 ทีมร่วมกับ ระยอง เอฟซี ที่แพ้รวดจาก 4 นัดแรก

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน