ทำไม ศฤงคาร ถึงโดนไล่ออกจากสนาม ?

50

#ChangsuekCaseStudy : ทำไม ศฤงคาร ถึงโดนไล่ออกจากสนาม ?

นัดเปิดหัวของฤดูกาล โตโยต้า ไทยลีก 2020 “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับการคัมแบ็คคืนลีกสูงสุด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เกมเป็นไปอย่างดุเดือดก่อนที่ชัยชนะตกเป็นของเจ้าบ้าน 2-1 จาก 2 จุดโทษ 2 ใบแดง และการใช้เทคโนโลยี VAR ในการตัดสิน ส่วนอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความสับสนให้แฟนบอลไม่น้อย คือเหตุการณ์ที่ ศฤงคาร พรหมสุภะ นักเตะของ เมืองทอง ยูไนเต็ด โดนไล่ออกจากสนามในระหว่างการแข่งขัน นั่นเป็นเพราะเหตุใด ? วันนี้เราจะมาย้อนความเหตุการณ์ดังกล่าวและไขข้อสงสัยกันอีกครั้ง

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงต้นครึ่งหลังนาทีที่ 47 เมื่อผู้ตัดสิน นิวัฒน์ อินสอาด เป่าหยุดเกม ไล่ศฤงคาร พรหมสุภะ ให้ออกจากสนาม ทำให้แฟนบอลในสนามและนอกสนามบางคนเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงโดนไล่ออกทั้งๆที่ไม่ได้รับใบแดง

 โดยเหตุผลจริงๆแล้วเจ้าตัวได้ใส่ผ้าล็อคสีเดียวกันกับถุงเท้า โดยที่กฏของฟีฟ่าระบุไว้ชัดเจนว่า การที่นักบอลจะใส่ถุงเท้าพร้อมผ้าล็อคได้นั้น ต้องเป็นกรณีที่ มีสีเหมือนกันกับถุงเท้า เช่น ถ้าถุงเท้าสีแดง เทปผ้าล็อคก็ต้องสีแดง ห้ามมีสีใดสีหนึ่งนอกเหลือจากสีของถุงเท้าโผล่ขึ้นมาเกินบริเวณข้อเท้าของตัวเอง ดังนั้นจากภาพเราจะเห็นได้ว่าถุงเท้าในส่วนที่เกินขึ้นมาของ ศฤงคาร หมายความว่า ศฤงคาร ต้องเก็บเทปผ้าล็อคไห้เป็นสีเดียวกันกับถุงเท้า ซึ่งหากว่าตามกติกาที่ฟีฟ่าระบุไว้แล้ว ทำให้ผู้ตัดสินมีสิทธิ์สั่งหยุดเกมให้นักเตะออกจากสนามไปเปลี่ยนผ้าล็อค ถึงจะสามารถทำการแข่งขันต่อได้

 ส่วนกรณีเดียวกันของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ถุงเท้าคนละสีและมีส่วนที่เกินขึ้นมา แต่ทำไมถึงไม่โดนไล่ออกจากสนาม เพราะว่าถุงเท้าที่เกินขึ้นมานั้นไม่ได้เกินบริเวณข้อเท้า อีกทั้งเจ้าตัวแสดงเจตนาที่ชัดเจน ด้วยการใช้ผ้าล็อคสีเดียวกับถุงเท้า ซึ่งเป็นไปตามกฏกติกา

และนี่คือหนึ่งรายละเอียดเล็กๆ ที่เรานำมาไขความสงสัยให้กับแฟนบอลที่มองข้ามกันไปในจังหวะนี้ได้ทราบกัน หากมีกรณีที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกเราจะมาร่วมหาคำตอบและชี้แขงเหตุผลและหลักการที่แท้จริงกันครับ

#TogetherAsOne #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #Thaileague #T1 #ToyotaThaileague #Thaileague2020 #ไทยลีก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #โตโยต้าไทยลีก #โตโยต้าไทยลีก2020

livescore

แบ่งปัน