ย้อนแมตช์คิงส์คัพในความทรงจำ

24

ย้อนแมตช์คิงส์คัพในความทรงจำ by #ChangsuekAnalysis

เป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลชาวไทย เมื่อทีมชาติไทยลงกระทบไหล่กับทีมเต็งหนึ่งฟุตบอลโลกในสมัยนั้นอย่างทีมชาติบราซิล

และ นี่คือความทรงจำที่เกิดขึ้นในวันนั้น

คิงส์คัพ ครั้งที่ 31 เมื่อปี พ.ศ.2543 ทีมจาก 3 ทวีป ได้ตอบตกลงเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย ทีมชาติบราซิล ทีมชาติฟินแลนด์ ทีมชาติเอสโตเนีย และทีมชาติไทยเจ้าภาพ

เกมในวันนั้นได้ฝากความทรงจำเอาไว้ให้แฟนบอลไทยอย่างไม่เคยลืม เมื่อทีมชาติบราซิลโชว์ฟอร์มสมราคาทีมระดับโลกด้วยการไล่ถล่มทีมชาติไทยไปถึง 0-7 ซึงทีมชาติบราซิล นำทัพมาโดยนักเตะชุดใหญ่อย่าง ริวัลโด้, โรแบร์โต้ คาร์ลอส, คาฟู, โจวานเน่ เอลแบร์ ผสมกับทีมเยาวชนบราซิล ซึ่งมี โรนัลดินโญ่ เป็นตัวชูโรง ลงสนามพบกับทีมชาติไทย 1 นัด ก่อนที่จะเดินทางกลับทันที และนัดที่เหลือส่งชุดแชมป์โลก U17 ลงเล่นแทน

ส่วนทีมชาติไทย ชุดนั้นถือว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดชุดหนึ่งตลอดกาล เพราะนอกจากจะได้แชมป์ซีเกมส์ 4 สมัยติดแล้ว ยังได้อันดับที่ 4 จากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยทีมชาติไทยชุดนั้น นำโดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ตะวัน ศรีปาน, ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล, นที ทองสุขแก้ว, ดุสิต เฉลิมแสน, พิพัฒน์ ต้นกันยา, และ สุธี สุขสมกิจ โดยมี ปีเตอร์ วิธ เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช

แม้ว่าสุดท้ายแล้วทีมชาติไทยจะพ่ายแพ้แบบขาดลอยแต่ทว่า ทีมชาติไทยสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ หลังจากเก็บ 4 คะแนนจาก 2 นัดที่เหลือ ก่อนเอาชนะทีมชาติฟินแลนด์ไปอย่างขาดลอยในนัดชิง 5-1

และนี่คือความทรงจำดีๆต่อทีมชาติไทยของ #ChangsuekAnalysis และแมตช์ไหนในคิงส์คัพ คือแมตช์ในความทรงจำของคุณ ?

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #Thailand # #ฟุตบอลไทย #บอลไทย #ฟุตบอลทีมชาติไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #ผลบอล #KingsCup #Brazil #บราซิล

livescore

แบ่งปัน