“วิลเลี่ยมส์” หวังเล่นชุดใหญ่หงส์ พร้อมตั้งเป้าแย่งตำแหน่งกับ “เทรนท์”

158

 

.

เนโก้ วิลเลี่ยมส์ แบ็คขวาดาวรุ่งวัย 18 ปีจากทีมเยาวชน หวังจะมีโอกาสมากขึ้นกว่านี้ในทีมชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล และหากมีประสบการณ์มากขึ้นก็มองไกลไปถึงการได้แย่งตำแหน่งกับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

วิลเลี่ยมส์ ลงเล่นทีมชุดใหญ่มาแล้ว 5 เกม ทั้งเอฟเอ คัพ และ คาราบาว คัพ ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์ไมน้อยทีเดียวที่ได้รับโอกาสมากมายขนาดนี้

“ไม่ ไม่ทั้งหมด (คาดเดาแต่แรกไหมว่าจะได้โอกาสลงเล่นแบบนี้) แต่การที่ทำงานหนักและอุทิศเพื่อมัน มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ ผมก็แค่ทำงานหนักไปทุกวัน มีเท่าไหร่ก็ทุ่มเทลงไป มันเป็นการซ้อมที่ไม่น่าเชื่อเลยน่ะ การได้อยู่กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก การซ้อมกับพวกเขาทุกๆ วัน การได้รับประสบการณ์คือการพัฒนาแก้ไขของผมในฐานะนักเตะ ผมมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นทุกๆ ครั้งที่ได้ซ้อมกับพวกรุ่นพี่

มันยังเหมือนไม่ใช่ความจริงอยู่เลย เวลาที่คุณไปซ้อม ได้เจอกับพวกรุ่นพี่ คุณจะต้องถามตัวเองแบบว่า ‘นี่ฉันอยู่ที่นี่จริงรึเปล่าเนี่ย? แต่เมื่อคุณได้ย่ำเท้าลงสู่สนาม อารมณ์ทั้งหมดของคุณต้องถูกเก็บไว้ และก็เปลี่ยนมาเป็นการพยายามโฟกัสสิ่งที่ทำให้ดีที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้

เมื่อเสียงนกหวีดจบเกมดังขึ้น สิ่งต่อไปที่คุณเริ่มคิดก็คือ ‘เมื่อไหร่ที่ฉันจะได้เล่นอีก?’ ทางที่ดีที่สุดในการทำสิ่งนั้นคือการรักษาการทำงานหนักเอาไว้ รักษาการพัฒนาแก้ไข และหวังว่าเจ้านายจะเลือกผมเมื่อไรก็ตาม

หวังว่าผมแค่รักษาการทำงาน รักษาการทำงานหนัก ผมหวังว่าโอกาสของผมจะมาถึง และ เมื่อผมมีอายุมากขึ้นกว่านี้ มีประสบการณ์แล้ว ผมจะสามารถต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งกับ เทรนท์ (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์)”