บิ๊กป๊อก ปธ.ฉลามชล ร่วมรณรงค์อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

28

“บิ๊กป๊อก” วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกมาร่วมรณรงค์ให้แฟนบอลทุกคน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อระงับการแพร่เชื้อ COVID-19 ให้น้อยที่สุด

“บิ๊กป๊อก” เผยจากการแถลงของ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาตร์ ศิริราชพยาบาล ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงจุดตัดสำคัญ ถ้าเรายังคงทำตัวเหมือนเดิม ไม่อยู่บ้าน ยังคงออกไปพบเจอผู้คน ภายใน 30 วัน จำนวนผู้ป่วยจะพุ่งสูงขึ้นจนวิกฤติถึง “351,948 ราย” แต่ถ้าเราอยู่บ้าน เราจะลดจำนวนผู้ติดเชื้อลง เหลือประมาณ “24,269 ราย” ครับ

“ผมจึงอยากรณรงค์ให้ชาวชลบุรีทุกคน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติและคนที่คุณรักเพราะการอยู่บ้าน นอกจากลดการติดเชื้อ COVID-19 กับตัวเอง ยังลดการแพร่ระบาดไปสู่คนที่คุณรักได้อย่างดีอีกด้วย”

“ผมรู้ว่า พวกเราทุกคน ต่างมีคนที่รักและห่วงใยไม่ว่าจะเป็นลูกสาว ลูกชาย พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมชั้นเรียน เพื่อนร่วมงานการอยู่บ้านง่ายๆ เนี่ยแหละครับ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ปกป้องชีวิตของคนที่รักได้ดีที่สุด >> we stay home, we survive <<“

“ครอบครัวของผม และหลากหลายฝ่ายในชลบุรี เริ่มแล้วนะครับ แล้วคุณล่ะ เริ่มรึยัง ? เรามาอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และคนที่คุณรักได้เลยวันนี้ครับ!”

บวกสิบ บอลไทย

livescore

แบ่งปัน