ลุ้นเตะสงขลา! ช้างศึก คอนเฟิร์มอุ่น คูราเซา แทน ปานามา

15

ช้างศึก เตรียมอุ่นเครื่องพบ คูราเซา แทนที่ทีมชาติปานามา ที่หวั่นไวรัสโควิด-19 และขอเลื่อนการแข่งขันแบบไม่มีกำหนด

ก่อนหน้านี้ ทีมชาติปานามา ได้ขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรกับ ทีมชาติไทย ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์เดือนมีนาคม 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากหวั่นต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ทัพช้างศึก ต้องหาทีมใหม่เพื่อทำการอุ่นเครื่องอีกครั้ง

ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยืนยันว่า ทีมชาติคูราเซา ตอบรับคำเชิญที่จะลงเล่นกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 30 มีนาคม เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งปัจจุบันยอดทีมจากคอนคาเคฟ รั้งอันดับที่ 80 ของโลก จากการจัดอันดับของฟีฟ่าครั้งล่าสุด และเป็นทีมที่เคยคว้าแชมป์คิงส์ คัพ เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา จากการชนะ อินเดีย 3-1 และชนะจุดโทษ เวียดนาม 5-4 หลังจากเสมอในเวลา 90 นาที 1-1 ในนัดชิงชนะเลิศ โดยยังไม่เคยพบกับทีมชาติไทยมาก่อน

ทั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน จะทำการเรียกเก็บตัวทีมชาติชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมกันในวันที่ 19 มีนาคม โดยโปรแกรมการแข่งขันนัดถัดไปของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะพบกับ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก วันที่ 26 มีนาคม ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนจะพบกับ ทีมชาติคูราเซา ในวันที่ 30 มีนาคม ซึ่งอาจลงเล่นที่สนามติณสูณลานนท์ โดยจะมีการยืนยันเวลา และสถานที่อีกครั้ง

ขณะที่ กำหนดการแข่งขันในช่วงฟีฟ่าเดย์ ของรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน