แก้ไขเรื่องเดียว! “โอโนะ” ชู “ชนาธิป” พร้อมลุยลีกยุโรป (มีคลิป)

88

อดีตยอดมิดฟิลด์บลูซามูไร เผยว่าจอมทัพชาวไทยต้องคิดเรื่องทำประตูมากกว่านี้ เพื่อความพร้อมสู่โลกกว้างในการค้าแข้งต่างแดน

ชินจิ โอโนะ กองกลางชื่อดังทีมชาติญี่ปุ่น เปิดเผยถึงอดีตเพื่อนร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่าต้องคิดเรื่องการทำประตูมากกว่านี้จึงจะพร้อมบินไปค้าแข้งต่างแดน อีกทั้งมองว่าเป็นนักเตะที่มีศักยภาพดีพอไปถึงจุดนั้น

มิดฟิลด์วัย 39 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน โกล ประเทศไทย โดยในตอนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ได้ตอบคำถามที่ว่า คิดอย่างไรกับการก้าวจากเจลีกไปสู่โลกกว้าง หลังไต่เต้าจากลีกสูงสุดบ้านเกิดไปค้าแข้งในยุโรปกับ เฟเยนูรด์ ที่เยเธอร์แลนด์ และ โบคุ่ม ในบุนเดสลีกา เยอรมัน มาแล้ว ซึ่งหลังกล่าวถึงมุมมองของตัวเอง ยังได้เอ่ยถึงความยอดเยี่ยมจอมทัพชาวไทย แต่มีสิ่งที่ยังขาดไปกับโอกาสในการก้าวสู่ลีกนอกทวีปเอเชียอีกด้วย

“พวกนักเตะที่มาเล่นในญี่ปุ่นยกตัวอย่างเช่นจากประเทศไทยมีทักษะดีมาก โดยเฉพาะชนาธิป ที่มีความคล่องตัวสูงกว่านักเตะญี่ปุ่นส่วนใหญ่เสียอีก” อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติญี่ปุ่น เริ่มกล่าวถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์

“ถึงแม้เขาจะไม่ได้ตัวสูงนัก แต่เขามีความเร็วแถมมีความเร็วในการฟื้นตัว การตัดสินใจของเขาโดดเด่นมาก”

“ในฐานะกองกลางตัวรุก ถ้าเขาเริ่มคิดถึงเรื่องการทำประตูให้มากกว่านี้อีกสักหน่อย ผมก็คิดว่าเขาพร้อมแล้วที่จะไปเล่นต่างประเทศ ศักยภาพของเขามันไม่มีขีดจำกัด เขาแค่ต้องคิดว่าอะไรที่เขาจำเป็นต้องทำเพื่อให้ไปถึงจุดนั้น ผมคิดว่าชนาธิปเป็นคนที่มีศักยภาพจะไปถึงจุดนั้น”

“นอกเหนือจากนั้น ถ้าเขายังมีเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยม และโค้ชที่ยอดเยี่ยมอยู่รอบๆต่อไป เขาจะเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์กว่านี้เสียอีก” ชินจิ โอโนะ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ชินจิ โอโนะ เพิ่งปิดฉาก 5 ปี กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร และย้ายไปค้าแข้งกับ เอฟซี ริวกิว ทีมในเจลีก 2 ในปัจจุบัน

ที่มา goal.com

แบ่งปัน