น้องใหม่เคี้ยวยาก! โค้ชเตี้ย ถึงเกมระยอง “เราโชคดีที่ทำได้ตามเป้า”

18

กุนซือฉลามชล ยอมรับมีความโชคดีในครึ่งหลังที่กลับมาเอาชนะน้องใหม่ ม้านิลมังกร และประเดิมสามแต้มแรกได้สำเร็จ
สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี ยอมรับ ทีมโชคดีที่สามารถยิงประตุได้ในครึ่งหลังในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดแรก ที่ชนะ ระยอง เอฟซี 2-0 เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ฉลามชล ต้องรับการมาเยือนน้องใหม่ ม้านิลมังกร ที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ และมีโอกาสลุ้นปรถตูหลายจังหวะในครึ่งแรก อย่างไรก็ตามลูกทีมของโค้ชเตี้ยอาศัยความนิ่งบวกประสบการณ์บนลีกสูงสุดกลับมาเอาชนะด้วยสกอร์ 2-0 ในท้ายที่สุด

“กับระยอง ผมเตือนลูกทีมตั้งแต่วันที่รู้ว่าต้องเจอกับพวกเขา เพราะว่าโค้ชชูทำฟุตบอล เด็กสู้ด้วยวิญญาณ ฉะนั้นมันเป็นเกมยาก” กุนซือฉลามชล ให้สัมภาษณ์หลังเกม

“ยิ่งในครึ่งแรกเห็นได้ว่า พวกเขาก็มีจังหวะจะโคนที่จะเล่นงานเราได้หลายครั้ง ทำให้เราแกว่งพอสมควร แต่ก็ต้องบอกว่าด้วยความโชคดีด้วยที่เรากลับมาในครึ่งหลังได้ดี”

“เกมนัดต่อไปที่จะไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรายังไม่พูดคุยกันถึงตรงนั้น เพราะเราก็ยังไม่ได้เห็นเนื้อตัวเขาเลย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งบรรยากาศในการไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันแฝงด้วยนัยยะอะไรหลาย ๆ อย่างอยู่แล้ว การเตรียมตัวที่ดีที่สุดคือ คำตอบที่เราจะตอบได้ในตอนนี้”

“ส่วนเรื่องของทีม ยังมีอะไรหลายๆที่เราคงต้องกลับไปปรับจูนแก้ไข โดยเฉพาะเรื่องของไทม์มิ่งที่เล่นกันยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ออกตัวแทนน้อง ๆ ทุกคนแล้วกันว่าเกมแรกมันยาก ยากตรงที่ว่าพอโปรแกรมออกมา แล้วเจอระยองฯ เนี่ย คนทั้งประเทศ โดยเฉพาะแฟนบอลชลบุรี เอฟซี เนี่ยทุกคนต่างคาดหวังว่าเราจะต้อง 3 คะแนน ก็ทำให้ผมไม่มีทางเลือกอื่น เป็นโชคดีที่เราทำตามเป้า”

“เราก็ทำได้ตามเป้าหมายเป็น 3 คะแนน ที่เราต้องการ ไม่ได้บอกว่า 3 คะแนน ที่เราได้จาก ระยอง เอฟซี ไม่สำคัญ มันสำคัญมาก และ 3 คะแนน ในทุกๆเกม ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเราเองทำงาน โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในฤดูกาลนี้ ว่า เราจะต้องเดินทางกลับมาไม่ต้องถึงกับว่า เราจะมาทวงความยิ่งใหญ่ แต่กลับมาเพื่อให้รู้ว่า ชลบุรี เอฟซี เป็นอย่างไร” โค้ชเตี้ย ทิ้งท้าย

โปรแกรมต่อไป ชลบุรี เอฟซี จะบุกเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.00 น. ที่ ช้างอารีนา สเตเดียม

ที่มา goal.com

แบ่งปัน