ยอมรับความพ่ายแพ้!ภิญโญยินดีสมยศ,บังยี-ทนายอ็อด ยังเดินหน้าฟ้อง

46

ภิญโญ ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อ สมยศ ในการชิงตำแหน่งประมุขบอลไทย แต่ บังยี และ ทนายอ็อด ยังพร้อมเดินหน้าฟ้องร้องต่อไป
ดร.ภิญโญ นิโรจน์ กล่าวแสดงความยินดีกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง หลังเป็นฝ่ายชนะตนเอง ในการชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563

โดย ดร.ภิญโญ นิโรจน์ แพ้ไปอย่างขาดลอยตั้งแต่การลงคะแนนครั้งแรก ด้วยคะแนนเสียงเพียง 17 ต่อ 51 เสียง และ บัตรเสีย 1 ใบ ทำให้ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งแท่นประมุขลูกหนังไทยเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

“การแพ้ชนะก็ว่ากันไป ส่วนตัวผมไม่ได้ติดใจอะไรมาก ผมไม่ได้ต้องการร้องเรียนอะไร ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเข้าใจว่า เป็นธรรมดาของขั้นตอนการทำงาน ก็แสดงความยินดีกับ คุณสมยศ ด้วย”

“อยู่ที่ทีมงาน แต่ส่วนตัวผมไม่คิดจะร้องเรียนหลังจากนี้ และ 4 ปีข้างหน้า ก็ไม่มีแผนกลับมาลงสมัครอีกครั้ง เพราะครั้งนี้ ตัดสินใจลงแล้ว แต่สโมสรสมาชิกไม่เลือก” ดร.ภิญโญ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ในขณะที่เดินออกมา ตั้งแต่การนับคะแนนยังไม่จบลง

อย่างไรก็ตามแม้ว่า ดร.ภิญโญ นิโรจน์ ยืนยันว่าไม่มีแผนฟ้องร้อง แต่ วรวีร์ มะกุดี และ ภีมเดช อมรสุคนธ์ หนึ่งในทีมงาน ยืนยันว่า จะยื่นเรื่องฟ้องร้องถึงศาล ต่อไป เกี่ยวกับใบมอบอำนาจของตัวแทนสโมสร ซึ่งตนเองมองว่า เป็นการขัดต่อระเบียบข้อบังคับของสมาคมฯ รวมถึงฝั่ง บังยี เองที่จะฟ้องร้องเรื่องถูกตัดสิทธิ์จากการลงชิงตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน