ส่องขุมกำลังโตโยต้า ไทยลีก 2020 : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

52

ยิ่งสูงยิ่งหนาว.. กว่างโซ้งมหาภัย จะรักษาบัลลังก์แชมป์ไว้ได้หรือไม่ เช็คขุมกำลัง และ ความพร้อมทั้งหมดได้ที่นี่

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อฤดูกาล 2019 เมื่อสร้างประวัติศาสตร์แย่งแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาครองได้เป็นสมัยแรก ทำให้ 3 ปีที่ผ่านมา กว่างโซ้งมหาภัย กวาดไปแล้วถึง 6 โทรฟี่ พร้อม ยกระดับจากทีมหนีตกชั้น เมื่อหลายปีก่อน กลายเป็นหนึ่งในทีมมหาอำนาจยุคปัจจุบัน เต็มตัว

เข้าสู่ฤดูกาล 2020 กว่างโซ้งมหาภัย ยังมีเป้าหมายหลักชัดเจน เมื่อต้องการป้องกันแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ไว้ให้ได้อีกหนึ่งสมัย ก่อนที่บอร์ดบริหารที่นำโดยสองพี่น้องอย่าง ‘บิ๊กฮั่น’ มิตติ ติยะไพรัช และ ‘ฮาย’ ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช จะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงกุนซือ จากที่ใช้ บราซิล ในช่วง 3 ซีซั่นหลังสุด มาเป็นเทรนเนอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง ทากิ มาซามิ และ ทุ่มงบประมาณไปกว่า 100 ล้านบาท

ว่ากันว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาว ดังนั้น สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะพุ่งชนความสำเร็จได้อีกปี ตามเป้าหมายหรือไม่ เช็คขุมกำลัง และ ความพร้อมทั้งหมดที่นี่

ผู้รักษาประตู

ส่องขุมกำลังโตโยต้า ไทยลีก 2020 : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
“ติยะไพรัชแฟมิลี่” ฮั่น มิตติ และ ฮาย ปวิศรัฐฐ์ สองพี่น้อง ที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของ กว่างโซ้งมหาภัย ในปัจจุบัน

กว่างโซ้งมหาภัย ยังรักษา 3 นายด่านจากปีที่แล้ว อยู่กับทีมไว้ได้ทั้งหมด และ ค่อนข้างอุ่นใจ โดยเฉพาะสองรายแรก ที่ต่างมีดีกรีทีมชาติไทย ซึ่ง อภิรักษ์ วงวงษ์ เป็นมือหนึ่ง รองลงมาเป็น สรานนท์ อนุอินทร์ และ มือสามเป็น ฟารุส ปาตี

กองหลัง

ส่องขุมกำลังโตโยต้า ไทยลีก 2020 : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
จากบราซิล มาเป็นกุนซือญี่ปุ่นอย่าง ทากิ มาซามิ – เชียงราย จะเลือกผิด หรือ เลือกถูก ฤดูกาล 2020 คือคำตอบ

จากระบบหลัง 3 สู่หลัง 4 ในยุคของกุนซือชาวญี่ปุ่น ทากิ มาซามิ ทำให้คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟ เกิดการแข่งขันสูงมากขึ้นกว่าเดิม แต่นอนว่าหนึ่งรายที่จะยืนเป็นเสาหลัก คงหนีไม่พ้น บรินเนอร์ เอ็นริเก้ และ น่าจะได้จับคู่ร่วมกับ ศราวุธ อินทร์แป้น ก่อน พร้อมตัวหมุนเวียนหลายรายทั้ง ธนะศักดิ์ ศรีใส , ชุติพันธ์ นบนอบ และ ชินภัทร์ ละเอาะ ที่คุ้นเคยกับตำแหน่งนี้ดีอยู่แล้ว ก็สามารถหุบเข้ามาเล่นได้

ขณะที่แบ็คขวา หากตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ ไม่ขัดสน ชินภัทร์ ลีเอาะ จะยืนเป็นตัวเลือกแรก โดยมี ปิยพล ผานิชกุล และ สมคิด ชำนาญศิลป์ คอยสลับสับเปลี่ยนตามแท็คติค ส่วนแบ็คซ้าย ยังมี สุริยา สิงห์มุ้ย จองสัมปทาน พร้อมตัวโรเตชั่นอย่าง โชติภัทร พุ่มแก้ว รวมถึงในสถานการณ์คับขัน อี ยอง แร ก็ทำหน้าที่แทนได้ เหมือนเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

กองกลาง

ส่องขุมกำลังโตโยต้า ไทยลีก 2020 : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ยังอยู่เป็นหนึ่งในคีย์แมนของ กว่างโซ้งมหาภัย พร้อมก้าวสู่บทบาทผู้นำเต็มตัวในฤดูกาล 2020 #กัปตันเต้

กว่างโซ้งมหาภัย มีคู่มิดฟิลดที่แข็งแกร่ง และ ลงตัวมากที่สุด ในโตโยต้า ไทยลีก โดย พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล คอยทำหน้าที่เก็บกวาด ส่วน ศิวกรณ์ เตียตระกูล คอยคุมจังหวะ และ สร้างสรรค์เกมจากหลังสู่หน้า แถมยังมี ตัวแบ็คอัพชั้นดีให้เลือกใช้งาน หลากหลายหลากสไตล์ทั้ง จอนาตา แวร์ซูรา , ศนุกรานต์ ถิ่นจอม และ ห้องเครื่องพลังโสมอย่าง อี ยอง แร ก็พร้อมถอยลงมาทำหน้าที่ได้

ส่วนปีกขวา อาจดูเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อ ทากิ มาซามิ มักดัน โชติภัทร พุ่มแก้ว ใช้งาน ซึ่งคาดว่าดาวรุ่งวัย 21 ปี น่าจะได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเองแบบยาวๆ เช่นเดียวกับ มิดฟิลด์ฝั่งซ้าย ที่คาดว่าจะเป็น อี ยอง แร เนื่องจากตอบโจทย์แท็คติค แต่หากไม่เวิร์ค ยังมีทั้ง ศิวกรณ์ เตียตระกูล และ ศนุกรานต์ ถิ่นจอม ที่ขยับขึ้นมา สร้างความแตกต่างได้ ขณะที่ ‘หน้าต่ำ’ ชัยวัฒน์ บุราณ ที่โชว์ฟอร์มพีคในช่วงปรีซีซั่น จะยืนหนึ่ง หลัง เอกนิษฐ์ ปัญญา อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ

กองหน้า

ส่องขุมกำลังโตโยต้า ไทยลีก 2020 : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด
“บิลล์ , บรินเนอร์ , วิลเลียม” สู่ “บิลล์ , บรินเนอร์ , มาอิลซอน” – กว่างโซ้งมหาภัย จะสานต่อความสำเร็จได้หรือไม่ น่าติดตาม

ปิดท้ายกันที่แดนหน้า แม้จะปล่อย วิลเลียม เอ็นริเก ออกไป แต่ กว่างโซ้งมหาภัย ยังเหลือ บิลล์ โรซิมาร์ ที่เปี่ยมไปด้วยพละกำลัง และ ความแข็งแกร่ง เป็นตัวชูโรง พร้อมไพ่เด็ดอย่าง อัครวินทร์ สวีสดี และ หาก มาอิลซอน ปรับตัวได้ ดาวเตะแซมบ้ารายนี้ ก็พร้อม ลงมาเป็นเปลี่ยนเกมเช่นกัน

11 ผู้เล่นที่คาด (4-2-3-1)

อภิรักษ์ (GK)

ชินภัทร์ , ศราวุธ , บรินเนอร์ , สุริยา

พิธิวัตต์ , ศิวกรณ์

โชติภัทร , ชัยวัฒน์ , อี ยอง แร

บิลล์

ผู้เล่นเข้า-ออก

เข้า

ธัชนนท์ นคราวงศ์ (ตราด เอฟซี)

สุชานนท์ มะลิซ้อน (ไทยฮอนด้า เอฟซี)

โชติภัทร พุ่มแก้ว (เชียงใหม่ เอฟซี) * กลับจากสัญญายืมตัว

จอนาตา แวร์ซูรา (เชียงใหม่ เอฟซี) * กลับจากสัญญายืมตัว

ถิรายุ บรรหาร (พีทีที ระยอง)

มาอิลซอน ฟรานซิสโก เด ฟาเรียส (วิลา โนวา)

ชุติพันธ์ นบนอบ (อาร์มี่ ยูไนเต็ด)

ศนุกรานต์ ถิ่นจอม (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ออก

วิลเลียม เอ็นริเก (พีที ประจวบ เอฟซี)

กฤษณะ เกษมกุลวิไล (หนองบัว พิชญ เอฟซี)

พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด)

นนท์ ม่วงงาม (เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) *ยืมตัว

ธวัชชัย คำมุงคุณ

วงศพัทธ์ ศิลาหิรัญรัตน์ (เชียงใหม่ เอฟซี)

ธัชนนท์ นคราวงศ์ (นครราชสีมา เอฟซี) * ยืมตัว

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน