วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : เอฟเวอร์ตัน vs คริสตัล พาเลซ

24

วันเสาร์ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2563
เวลา : 19.30

เอฟเวอร์ตัน

ทอฟฟี่ แพ้เพียงแค่เกมเดียวจาก 10 นัดในลีก ตั้งแต่ที่ มาร์โก ซิลวา โดนไล่ออกจากตำแหน่งกุนซือ (ชนะ 5 เสมอ 4)

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาเลี่ยนจะไม่มี ฟาเบียน เดลฟ์ ที่ติดโทษแบน 1 นัด หลังโดนไล่ออกในเกมพบ วัตฟอร์ด เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน

ในรายของ อันเดร โกเมส มีลุ้นกลับคืนสนามได้ในเดือนนี้เลย ทั้งที่ประสบอาการบาดเจ็บข้อเท้าหักอย่างน่ากลัวในช่วงปลายปีก่อน

คริสตัล พาเลซ

ดิ อีเกิ้ลส์ ไม่ชนะเลยตลอด 7 เกมหลังสุดรวมทุกรายการ พวกเขาเอาชนะได้แค่เกมเดียวจาก 10 นัดในลีก ซึ่งก็คือแมตช์กับ เวสต์แฮม ในวันบ็อกซิ่งเดย์ (ชนะ 6 เสมอ 3)

กุนซือ รอย ฮ็อดจ์สัน จะไม่สามารถใช้งาน เซงค์ โตซุส กองหน้าที่ยืมมาจาก เอฟเวอร์ตัน เนื่องจากเป็นการพบสังกัดแม่ ทว่าเจ้าตัวก็มีอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่าจนพลาดมาตั้งแต่นัดก่อนแล้ว

นอกจากนี้ ทั้ง มามาดู ซาโก้ และ เจฟฟรี่ย์ ชลุปป์ นั้นยังคงต้องพักยาวทั้งหมด

11 ตัวจริงตามคาด

เอฟเวอร์ตัน (4-4-2) : จอร์แดน พิคฟอร์ด – ฌิบริล ซิดิเบ้, เยร์รี มีน่า, เมสัน โฮลเกต, ลูก้าส์ ดีญ – ธีโอ วัลค็อตต์, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, ทอม เดวิส, อเล็กซ์ อิโวบี้ – โดมินิก คัลเวิร์ต เลวิน, ริชาร์ลิซอน

คริสตัล พาเลซ (4-5-1) : บิเซนเต้ ไกวต้า – โจเอล วอร์ด, เจมส์ ทอมกิ้นส์, แกรี่ เคฮิลล์, พาทริก ฟาน อานโฮลท์ – แอนดรอส ทาวน์เซนด์, ชีคู คูยาเต้, ลูก้า มิลิโวเยวิช, เจมส์ แม็คอาร์เธอร์, วิลฟรีด ซาฮา – จอร์แดน อายิว

ผู้ตัดสิน : เดวิด คูต

เกร็ดน่าสนใจ

– คริสตัล พาเลซ เสมอมาตลอด 3 นัดเยือนหลังสุดในพรีเมียร์ลีก
– มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ถึง 8 จาก 10 นัดหลังสุดที่ทั้งสองทีมพบกันรวมทุกรายการ
– เอฟเวอร์ตัน เก็บคลีนชีตได้ตลอด 3 นัดหลังสุดที่พบ คริสตัล พาเลซ รวมทุกรายการ
– เอฟเวอร์ตัน ไม่แพ้เลยตลอด 10 นัดหลังสุดที่พบ คริสตัล พาเลซ รวมทุกรายการ
– เอฟเวอร์ตัน ไม่แพ้ถึง 9 จาก 10 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

เอฟเวอร์ตัน ต่อค่อนข้างแพงอยู่เหมือนกัน แถมฟอร์มช่วงหลังก็ค่อนข้างจะแน่นอนกว่า ด้าน คริสตัล พาเลซ นั้นไร้ความคงเส้นคงวา ช่วงหลังก็กำลังออกทะเลด้วย เชื่อว่าพบกันชั่วโมงนี้ทอฟฟี่มีดีพอจะบดเอาชนะไปจนได้

ผลที่คาด

เอฟเวอร์ตัน ชนะ คริสตัล พาเลซ 1-0

ผลงาน เอฟเวอร์ตัน 5 นัดล่าสุด
01/02/2020วัตฟอร์ด2 : 3เอฟเวอร์ตัน
22/01/2020เอฟเวอร์ตัน2 : 2นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
18/01/2020เวสต์แฮม1 : 1เอฟเวอร์ตัน
11/01/2020เอฟเวอร์ตัน1 : 0ไบรท์ตัน
05/01/2020ลิเวอร์พูล1 : 0เอฟเวอร์ตัน
ผลงาน คริสตัล พาเลซ 5 นัดล่าสุด
01/02/2020คริสตัล พาเลซ0 : 1เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด
22/01/2020คริสตัล พาเลซ0 : 2เซาแธมป์ตัน
18/01/2020แมนเชสเตอร์ ซิตี้2 : 2คริสตัล พาเลซ
11/01/2020คริสตัล พาเลซ1 : 1อาเซนอล
05/01/2020คริสตัล พาเลซ0 : 1ดาร์บี้ เค้าท์ตี้
สถิติการพบกัน เอฟเวอร์ตัน – คริสตัล พาเลซ
10/08/2019คริสตัล พาเลซ0 : 0เอฟเวอร์ตัน
27/04/2019คริสตัล พาเลซ0 : 0เอฟเวอร์ตัน
21/10/2018เอฟเวอร์ตัน2 : 0คริสตัล พาเลซ
10/02/2018เอฟเวอร์ตัน3 : 1คริสตัล พาเลซ
18/11/2017คริสตัล พาเลซ2 : 2เอฟเวอร์ตัน

ตารางคะแนน

No.NameWDLHOMEAWAYGDPTS
WDLWDL
1. ลิเวอร์พูล2410130011104573
2. แมนเชสเตอร์ ซิตี้16368228143651
3. เลสเตอร์ ซิตี้15468327142849
4. เชลซี1258534724941
5. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส1078823255837
6. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด997525472336
7. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด988652336735
8. วูล์ฟแฮมป์ตัน8116453463335
9. เอฟเวอร์ตัน9610633337-633
10. อาเซนอล6136453283-231
11. เบิร์นลี่ย์9412616336-1031
12. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด8710553327-1231
13. เซาแธมป์ตัน9412327625-1531
14. คริสตัล พาเลซ799445354-730
15. ไบรท์ตัน6811453238-726
16. บอร์มัธ7513445318-1326
17. แอสตัน วิลล่า7414525229-1525
18. เวสต์แฮม6613337336-1324
19. วัตฟอร์ด5812355237-1623
20. นอริช ซิตี้4615336139-2318

livescore

แบ่งปัน