มันมากเกินไป! ตาต้าปัด “เมสซี่-มาสเค” ไม่ได้สั่งเลือกนักเตะเอง

736

เคร์ราร์โด้ มาร์ติโน่ อดีตเฮดโค้ชบาร์เซโลน่าออกมาปฏิเสธว่าสองอดีตผู้เล่นของเขาอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ ฮาเวียร์ มาเคราโน่ ไม่ได้มีส่วนร่วมในการเลือกนักเตะลงสนามในสมัยที่เขายังคุมอยู่แต่อย่างใด

บาร์ซ่าในสมัยที่ต้าต้า มาร์ติโน่คุมทัพอยู่ในนั้น มีคำเล่าลือว่าผู้เล่นที่ทรงอิทธิพลอย่างเมสซีนั้นเป็นคนเลือกนักเตะแทนโค้ชเองเลย อย่างไรก็ตาม มาร์ติโนซึ่งปัจจุบันอยู่ในคุมทีมแอตแลนต้า ยูไนเต็ดในเมเจอร์ ลีก ซอกเกอร์ได้ยืนยันว่าไม่มีข่าวลือดังกล่าว

“นั่นเป็นสิ่งที่คนเราอยากจะเชื่อ แต่ก็ไม่เป็นความจริง ในช่วงเวลาสั้ ๆ สื่อมวลชนจะทำให้ผู้คนได้สิ่งที่พวกเขาต้องการได้ยิน ผมเคยได้ยินสถานการณ์เหล่านี้มาหลายครั้งในอดีต และโค้ชก็ต้องปฏิเสธพวกเขาไป

“ผู้คนชอบเชื่อว่ามันเกิดขึ้น แต่มีการสร้างเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมามากมาย ข้อเท็จจริงจะหายไปจากการวิเคราะห์เมื่อต้องบอกความจริงของเรื่องราว เราชอบที่จะเชื่อสิ่งเหล่านี้ว่า มีแบดกายที่รับผิดชอบสถานการณ์นี้และคนที่อ่อนแอต้องยอมรับมันไป และปล่อยให้มันเกิดขึ้น แต่ผมไม่มีอะไรจะพูดถึงมันอีกแล้วล่ะ”

Tata Martino: Messi and Mascherano didn’t pick the team

Former Barcelona boss Gerardo ‘Tata’ Martino has laughed off claims that compatriots Lionel Messi and Javier Mascherano had a say on team selection during his time at the club.

แบ่งปัน