ไม่ต้องโลกสวย!ลีซอคาใจพ่ายซาอุฯ “มันเป็นจุดโทษได้ยังไง”

160

กองหน้าวัย 34 ปี ออกโรงสับผู้ตัดสิน โดยเฉพาะช็อตที่ ช้างศึก U23 เสียจุดโทษ ก่อนพ่าย ซาอุฯ ตกรอบ 8 ทีม AFC U-23
ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าคนดัง ชลบุรี เอฟซี ไม่เห็นด้วยกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในเกมที่ ทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 0-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563

ช็อตดังกล่าว เกิดขึ้นนาทีที่ 77 โดยตอนแรกนั้น ผู้ตัดสิน ให้เพียง ซาอุฯ ได้ลูกฟรีคิก ก่อนเปลี่ยนมาเป็นจุดโทษหลังฟังสัญญาณจากทีม VAR และ เป็น กอรีบ อับดุลรอห์มาน สังหารเข้าไป ทำให้ ช้างศึก U23 หยุดเส้นทางไว้ที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

“มันจะเป็นจุดโทษได้ไงวะลูกนี้ ถามจริงๆ”

“ทำอะไรไม่ได้ก็โกง ทีมชาติไทยเราจะดีไม่ดีไม่รู้ แต่ตอนนั้นคือยังไม่เสียประตูงัย ยัง0-0งัย ก็คือไม่เสียหาย แต่มาเสียจุดโทษแบบนี้ ท้ายเกมแบบนี้ กับการที่ฟาวล์นอกเขตแบบนี้ แม่งโคตรเสียหาย ไม่ใช่ครั้งแรกกับการแข่งกับประเทศนี้แล้วโดนแบบนี้”

“กรรมการคนนี้ก็ทำแบบนี้ประจำ”

“แข่งกับชาติในอาหรับ แต่ก็เอากรรมการอาหรับมาเป่า เกมที่แล้วก็เปลี่ยนจากชาติอื่นมาเป็นอาหรับ ชัดเจนพอสมควรนะกับการกระทำแบบนี้ ผมไม่ใช่คนโลกสวย ไม่แฟร์ก็บอกว่าไม่แฟร์ครับ”

“สงสารน้องๆและทีมงานที่ทุ่มเทกันมา เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ”

“สู้ต่อไปไทยแลนด์”

สำหรับผู้ตัดสินที่ 1 เกมนี้คือ อาเหม็ด อาบู บาการ์ อัลคาฟ จากโอมาน โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งมีโอกาสชี้ขาด ในเกมที่ ช้างศึกชุดใหญ่ บุกเสมอ เวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน