ขาดไม่ได้!นิชิโนะแย้มอาจส่งศุภชัยที่เจ็บบู๊อิรัก

41

กุนซือช้างศึก อาจส่งกองหน้าตัวเก่งลงสนามในเกมอิรัก แม้สภาพร่างกายยังไม่ 100%
อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผย เตรียมส่ง ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าที่ยังมีอาการบาดเจ็บลงสนามในเกมกับ ทีมชาติอิรัก ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งต้องตรวจเช็คอาการอีกครั้ง

หัวหอกวัย 21 ปี ได้รับบาดเจ็บจนต้องเปลี่ยนออกจากสนามในเกมกับ ออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา และยังคงต้องแยกซอมกับเพื่อนร่วมทีมก่อนช้างศึกU23 มีคิวทำศึกนัดชี้ชะตาเข้ารอบน็อกเอาท์กับ อิรัก ในวันพรุ่งนี้

“อย่างที่เคยพูดไว้ก่อนทัวร์นาเมนต์นี้จะเริ่ม เราค่อนข้างเป็นรองพยายามอยากให้นักกีฬาทุกคนท้าทายคู่แข่งที่เหนือกว่าเรา ที่ผ่านมาสองนัดก็ทำเต็มที่แล้ว พรุ่งนี้ก็เช่นกันอยากให้ทุกคนเต็มที่ และสู้ไปกับมันอีกครั้ง”

“จากอาการบาดเจ็บจากนัดที่ผ่านมา ศุภชัย ยังซ้อมกับทีมไม่ได้ต้องแยกซ้อม ส่วน ศุภณัฏฐ์ วันนี้ซ้อมได้ แต่ต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด”

“สไตล์การเล่นของทีมเราต้องมีการทำงานร่วมกัน และใช้พลังงานเยอะ ซึ่งจะเนนนักเตะที่สภาพร่างกายพร้อมลงสนาม พรุ่งนี้อาจมีบางคนที่เป็นสำรองลงสนามในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็คิดว่าสามารถทำได้ดีเช่นเดียวกัน”

“เราต้องดูร่างกาย ศุภชัย อีกทีรวมถึงการซ้อมของคนอื่นๆด้วย ที่ผ่านมาเราเห็นแล้วว่าการขาด ศุภชัย ที่ผลกระทบทั้งเกมรัก และรับ ถ้าหากเขาไหวก็จะให้ลง”

“ตอนนี้ทุกคนรับรู้แล้วว่าจุดเด่นของอิรักมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพยายามซ้อมป้องกันลูกที่อิรักถนัด การตกรอบของญี่ปุ่น คิดว่าคงไม่ใช่ทีมชาติไทยอย่างเดียวที่ต้องกังวล ประเทศอื่นๆที่ต้องการแย่งโควตาไปโอลิมปิกก็ต้องพยายามทำงานหนักเพื่อติด 1 ใน 3”

“แต่ก่อนอื่นไทยต้องโฟกัสแมตช์พรุ่งนี้เปนอย่างแรก ส่วนหากเข้ารอบเราจะทำอย่างไรก็ต่อไปก็ว่ากันอีกที” นิชิโนะ ปิดท้าย

โปรแกรมนัดถัดไปของทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติอิรัก ในวันที่ 14 มกราคม 63 เวลา 20.15 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD ช่อง 35

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน