สมัยที่ 6! เวียดนามต่อเวลาเฉือนไทย 1-0 ผงาดแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 30

33

ดอกบัวทองฮึดต่อเวลาเฉือนชบาแก้ว 1-0 ผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ไปครอง
การแข่งขันฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม รีซอล สเตเดียม เวลา 19.00 น. โดยทั้งคู่เคยพบกันแล้วในรอบแบ่งกลุ่มโดยเสมอกันไป 1-1

ชบาแก้ว ในรอบรองชนะเลิศสามารถเอาชนะเมียนมามาได้ 1-0 และเป็นการผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองเป็นสมัยที่ 6 แต่ครั้งล่าสุดที่ได้ต้องย้อนกลับไปซีเกมส์ 2013 ที่ เมียนมา แมตช์นี้ยังคงใช้ผู้เล่นจากทีมชุดเดิมลงสนามทั้ง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี,รัตติกาล ทองสมบัติ และ มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์

ส่วน ทัพ ดอกบัวทองดีกรีแชมป์เก่าปี 2017 และแชมป์ 5 สมัย รอบรองชนะเลิศสามารถเอาชนะเจ้าภาพอย่าง ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-0

ขณะที่เกมการแข่งขัน น.52 ไทย เกือบได้ประตูขึ้นนำเมื่อ ธนีกาญจน์ แดงดา ตัวสำรองได้โขกจ่อๆในกรอบ 6 หลา แต่อย่างไรก็ตามผู้ตัดสินเป่าให้เป็นลูกฟาล์วหลังจอมหนึบเวียดนามถูกปะทะ สุดท้ายตลอด 90 น.ยังไม่มีทีมใดทำประตูได้เสมอกัน 0-0 ต้องหาผู้ชนะในช่วงต่อเวลา 30 น.

น.92 เวียดนาม มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะลูกฟรีคิก ธนีกาญจน์ แดงดา โหม่งสกัดไม่ดีมาเข้าหัว ฟาม ไฮ เยน ขึ้นโขกทางเสาสองไม่พลาด และเป็นสกอร์เดียวตลอด 120 น.

ทำให้เวียดนามผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 30 ไปครอง และ ยังเป็นแชมป์สมัยที่ 6 เท่ากับไทย ขณะที่รอบชิงเหรียญทองแดง เป็นทีมชาติเมียนมา สามารถพลิกแซงเอาชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ไปได้ 2-1

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทยหญิง

วราภรณ์ บุญสิงห์(GK)วารุณี เพ็ชรวิเศษ,พรพิรุณ พิลาวรรณ,ณัฐกานต์ ชินวงษ์,ขวัญฤดี แสงจันทร์,อรพินท์ แหวนเงิน,ศิลาวรรณ อินต๊ะมี,สุชาวดี นิลธำรงค์,จารุวรรณ ไชยรักษ์,รัตติกาล ทองสมบัติ,กัญญาณัฐ เชษฐบุตร

ที่มา goal.com

แบ่งปัน