“อุ้ม”ทั้งยิงทั้งจ่ายมารินอสถล่ม 3-0 ผงาดแชมป์เจลีก

664

ธีราทร กลายเป็นแข้งไทยคนแรกคว้าแชมป์เจลีก เมื่อล่าสุดทั้งยิงทั้งจ่าย ช่วย มารินอส เปิดบ้านถล่ม เอฟซี โตเกียว เละเทะ 3-0

ศึกฟุตบอลเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น 2019 นัดสุดท้ายของฤดูกาล เป็นเกมชี้ชะตาคว้าแชมป์ ระหว่างเจ้าถิ่น โยโกฮามา เอฟ มารินอส จ่าฝูงของตาราง เปิดบ้านพบกับ เอฟซี โตเกียว รองจ่าฝูงของตาราง

โยโกฮามา เอฟ มารินอส อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบกว่าทีมเยือนชัดเจน เมื่อขอเพียงผลเสมอ หรือ แพ้ไม่เกินผลต่าง 3 ประตู พวกกเขาจะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ทันที

ขณะที่เกมนี้ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ยังส่ง ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทยเป็นตัวจริง พร้อม 3 แนวรุกชาวบราซิลอย่าง มาร์กอส จูเนียร์ , อีริค ลีมา และ มาเธอุส

นาทีที่ 26 เหมือนฟ้าลิขิต เมื่อ ธีราทร บุญมาทัน เติมขึ้นมา ก่อนยิงแฉลบผู้เล่นทีมเยือน ให้ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ขึ้นนำ เอฟซี โตเกียว 1-0

นาทีที่ 44 โยโกฮามา เอฟ มารินอส กุมความได้เปรียบมากขึ้นไปอีก เมื่อทิ้งห่างเป็น 2-0 จาก อีริค ลิมา และ จบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 65 โยโกฮามา เอฟ มารินอส ต้องเหลือ 10 คน เมื่อผู้ตัดสินเปลี่ยนใจให้ ใบแดง ไล่ ผู้รักษาประตูของพวกเขาอย่าง ปาร์ค อิล กิว ออกจากสนาม หลังทำฟาวล์ เคนสุเกะ นากาอิ และ ต้องเปลี่ยน มาร์กอส จูเนียร์ ออก เพื่อส่งมือสองอย่าง ฮิโรสึกุ นากาบายาชิ ลงมาเฝ้าเสาแทน

อย่างไรก็ตาม นาทีที่ 77 โยโกฮามา มารินอส มาได้ประตูทิ้งห่างเป็น 3-0 ธีราทร บุญมาทัน จ่ายขึ้นหน้าให้ตัวสำรองอย่าง เคตะ เอ็นโดะ พาบอลเข้าเขตโทษ ก่อนยิงเข้าไปไม่เหลือซาก

จบเกม โยโกฮามา เอฟ มารินอส เปิดบ้านถล่ม เอฟซี โตเกียว 3-0 ผงาดคว้าแชมป์เจลีก 2019 เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี พร้อมทำให้ ธีราทร บุญมาทัน กลายเป็นแข้งไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดญี่ปุ่น

ทั้งนี้ ธีราทร บุญมาทัน จะเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 10 ธันวาคมนี้

Goal Thailand

รูปภาพ

รูปภาพ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังเล่นกีฬา และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังเล่นกีฬา และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ สถานที่กลางแจ้ง

แบ่งปัน