พูดคุยหลังเกมไทย-สิงคโปร์

38
จบไปสดๆร้อนๆกับฟุตบอลชายซีเกมส์ 2019 กลุ่มบี นัดที่สามที่ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติสิงคโปร์ไปได้ด้วยสกอร์3ประตูต่อ0 และวันนี้ทางChangseuk analysisจะมาพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขันนี้กัน หากใครมีความคิดเห็นใดๆก็สามารถแชร์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ
สิงคโปร์มาด้วยการเล่นLow block หรือการลงไปรับต่ำหน้ากรอบเขตโทษของตัวเอง สังเกตุจากแผงกองหลังของที่ยืนต่ำมาก และแผงมิดฟิลด์ที่ยืนบริเวณครึ่งของครึ่งสนาม ชัดเจนว่าพวกเขาต้องการมายันเสมอเพื่อแบ่งแต้มกลับไปให้ได้
อากิระ นิชิโนะ ใช้การเล่นร่วมกันแบบใช้ผู้เล่นตัวที่สามวิ่งรับบอล หรือที่ศัพท์เทคนิคเรียกว่าThirdman run โดยคอนเซ็ปต์ง่ายๆแต่ทรงประสิทธิภาพของเฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น คือการส่งบอลไปยังผู้เล่นแนวลึก ก่อนจะส่งกลับหลังให้ตัวที่ซัพพอร์ตส่งต่อให้ผู้เล่นตัวที่สามที่อาจจะเป็นผู้เล่นริมเส้นเติมขึ้นมารับบอลได้หลายครั้ง
อย่างที่กล่าวไป การเล่นร่วมกันที่ดี ทำให้ผู้เล่นริมเส้นของทีมชาติไทยได้รับบอลสวยๆหลายครั้ง ความเร็วของเจริญศักดิ์สร้างปัญหาให้กับแนวรับของสิงค์โปร์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงศุภณัฏฐ์ ที่สามารถเลี้ยงกินตัวในพื้นที่สุดท้ายได้หลายครั้ง
ในครึ่งแรกทีมชาติไทยมาด้วยความกระหายที่จะทำประตู หลังจากเจริญศักดิ์ยิงประตูขึ้นนำ ศุภณัฏฐ์ ก็รีบวิ่งไปเก็บบอลที่ก้นตะข่ายเพื่อนำมาเล่นต่อ และ นาทีที่17.40 สิงคโปร์ได้ฟาวล์จากการทำฟาวล์ของศุภชัย แต่ไม่ถึง20วินาทีถัดมาสิงคโปร์ก็ต้องเสียประตูที่สองเมื่อโดนทีมชาติไทยลงโทษจากจังหวะสวนกลับเร็ว และจบครึ่งแรกทีมชาติไทยก็รักษามาตราฐานเอาไว้ได้ด้วยการขึ้นนำ3ประตูต่อ0
อย่าลืมว่านี่คือทัวร์นาเมนต์สุดโหดที่แข่งวันต่อวันท่ามกลางแดดร้อนระอุ ช่วงครึ่งหลังทีมชาติไทยพยายามผ่อนเกมลง และพักตัวผู้เล่นหลายๆคน เพื่อปิดเกม จะเห็นได้ชัดเจนว่าจังหวะจะไม่เร่งรีบไปข้างหน้าเท่ากับครึ่งแรก แต่จะใช้การส่งบอลสั้นๆ ครองบอล ถ่ายไปมา ให้บอลเคลื่อนที่และผู้เล่นสิงคโปร์วิ่งไล่มากกว่า ทำให้จบเกมโดยไม่มีสกอร์เพิ่ม ทีมชาติไทยคว้า3คะแนนอย่างไม่ยากเย็น
สุดท้ายแล้วอย่าลืมส่งแรงเชียร์แรงใจให้ทัพฟุตบอลทีมชาติไทย ที่จะพบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 3 ธันวาคม 62 เวลา 15.00 น. ณ สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35
————————————–
ติดตามบทความและวิดีโอการวิเคราะห์แท็คติกฟุตบอลไทยและต่างประเทศ กับ #Changsuekanalysis และแฟนเพจ #TheNEXTCOACH

livescore

แบ่งปัน