อีกก้าวเดียว! ธีราทรเปิดใจหลัง มารินอสจ่อคว้าแชมป์เจลีก

74

แบ็คซ้ายชาวไทยดีใจที่ผลการแข่งขันค่อนข้างเข้าทาง มารินอส และจ่อคว้าแชมป์ เจลีก 2019
ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส จ่าฝูงของ เจ 1 ลีก แฮปปี้ที่ผลการแข่งขันเป็นไปตามเป้าหมายหลังบุกเอาชนะ คาซากิ ฟรอนทาเล 4-1 เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมขยับเข้าใกล้แชมป์

ทัพกะลาสี ปัจจุบัน มี 67 แต้ม จะเปิดบ้านพบ เอฟซี โตเกียว อันดับ 2 ที่มี 64 คะแนน ในนัดสุดท้ายของฤดูกาลในสัปดาห์หน้า โดยขอเพียงผลเสมอก็จะคว้าแชมป์เจลีก 2019 ทันที ส่วนทีมเยือนต้องบุกมาชนะด้วยผลต่างถึง 4 ประตูขึ้นไปเท่านั้น

“เป็นเกมที่พวกเราต่อสู้ ทำเพื่อแฟนบอลของโยโกฮามา เอฟ มารินอส พยายามทำให้รู้ว่าปีนี้เราเป็นเบอร์ 1 ของ คานากาวา”

“ส่วนตัวผมว่ามันกดดันทุกทีมในกลุ่มหัวตารางที่กำลังขับเคี้ยวกันอยู่ บอส(อันเก้) บอกว่าเราไม่ต้องไปนึกถึงทีมอื่น ให้เราคิดว่าเราจะเล่นอย่างไรในรูปแบบของ มารินอส และวันนี้เราก็ทำได้ และดีใจที่ผลออกมาค่อนข้างเป็นใจมันทำให้เราก้าวไปถึงเป้าหมายในปีนี้มากขึ้น”

“ดีใจครับ ที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมได้ มันก็มีช่วงนี้ที่ค่อนข้างลำบากเหมือนกัน มันไม่ใช่ปีที่ผมจะมาแบบง่ายๆ แต่มองว่ามันเป็นเรื่องดี และ สนุก เราสามารถผ่านมันมาได้ ได้เจออะไรหลายๆอย่าง ทำให้พัฒนาในสิ่งที่ผมควรพัฒนาตั้งนานแล้วด้วย”

“ขอบคุณสโมสร โยโกฮามา เอฟ มารินอส ด้วยที่ให้โอกาสผมมาอยู่ตรงนี้ เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่กำลังไปถึงเป้าหมาย ขอบคุณทุกคนไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลหรือคนทำกับข้าวให้เรากินทุกวัน รวมถึงทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช คนที่ขัดรองเท้าให้เราที่มาแต่เช้ากลับเย็น ทุกคนมีส่วนร่วมเหมือนครอบครัว”

“ส่วนในเกมสุดท้ายจะทำให้ไปถึงเป้าหมายให้ได้ก็ฝากแฟนบอลโยโกฮามา เอฟ มารินอส รวมถึงแฟนบอลไทยช่วยให้กำลังใจให้กับทีม ตัวผม และเพื่อนร่วมทีมด้วยครับ”

สำหรับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เตรียมเปิดบ้านพบกับ เอฟซี โตเกียว ในนัดสุดท้ายของฤดูกาล วันที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอสดทาง TRUE 4U

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน