ต้องชนะเท่านั้น! นิชิโนะ สั่งช้างศึกเปิดเกมรุกใส่สิงคโปร์

33

กุนซือช้างศึก เตรียมเปิดเกมรุกใส่ เมอร์ไลออนส์ ตั้งแต่ต้นเกมหวังเก็บชัยทุกนัดที่เหลือในศึกซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม
อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เตรียมเปิดเกมรุกตั้งแต่นาทีแรกในเกมพบ ทีมชาติสิงคโปร์ หวังเดินหน้าเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัดที่เหลือเพื่อโอกาสผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ ในศึกซีเกมส์ 2019

ทัพช้างศึกซีเกมส์ ประเดิมผลงานไม่ดีนักเมื่อแพ้ อินโดนีเซีย 0-2 ก่อนที่จะเก็บสามแต้มแรกหลังถล่ม บรูไน 7-0 อย่างไรก็ตามสถานการณ์โอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปยังน่าห่วง เมื่อรั้งอันดับสามของกลุ่ม B ตามหลังรองจ่าฝูง อินโดนีเซีย และจ่าฝูง เวียดนาม ของปาร์ค ฮัง ซอ ที่มี 6 คะแนน เท่ากัน

“ตอนนี้เราไม่มีทางเลือกนอกจากชนะทุกนัดที่เหลือ แน่นอนว่าเรามีการวางแผน แต่หลักๆเราเน้นเรื่องฟื้นฟูสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับแต่ละเกม” เฮดโค้ชวัย 64 ปี เริ่มกล่าว

“สภาพร่างกายของนักเตะตอนนี้ วรชิต สามารถกลับมาซ้อมเต็มรูปแบบในวันนี้ เรายังได้ พีฬาวัช กลับมาร่วมทีม ฉะนั้นคิดว่ามีความพร้อมมากขึ้น แต่มี อานนท์ ที่มีอาการป่วยเล็กน้อย จะบอกว่าพร้อมเต็มที่ก็ยังมีความติดขัดนิดหน่อย”

“เกมกับสิงคโปร์ เราคิดว่าจะเข้าทำตั้งแต่แรก แต่เท่าที่ดูมาสองเกม สิงคโปร์ เป็นทีมที่ค่อนข้างใช้พลังเยอะ และมีรูปร่างที่ได้เปรียบมากกว่าเรา ฉะนั้นคงต้องหาทางรับมือลูกกลางอากาศ และพยายามเล่นฟุตบอลในแบบของเรา”

“เรื่องอาการเจ็บของนักเตะจากสภาพสนามเป็นส่วนหนึ่งที่กังวล แต่ที่กังวลยิ่งกว่าคือหลังผ่านนัดที่ 3-4 นักเตะน่าจะเริ่มออกอาการล้า และมีอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับเชิงกระดูก กล้ามเนื้อมากกว่า ซึ่งตรงนี้ต้องพยายามวางแผนรับมือตรงนี้ด้วย”

“เราควรจะต้องคำนึงถึงสภาพร่างกายนักกีฬาให้มากกว่านี้ในการจัดการแข่งขันอะไร พอมาถึงอยู่ตรงนี้ผมได้รับรู้ถึงแรกกดดัน และความตั้งใจสู้ของแต่ละทีมมากขึ้น” นิชิโนะ ทิ้งท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามฟุตบอลบินาน เมืองบินาน ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD หมายเลข 33

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน