สามแต้มเท่านั้นที่ “ช้างศึก” ต้องการ

60

#แบกเป้ดูบอลไทย by “เก้น นิติพงษ์”
The Victory is ours
สามแต้มเท่านั้นที่ “ช้างศึก” ต้องการ

ความชอกช้ำเคล้าสายฝนที่ บูกิต จาลิล ได้ส่งผลมาถึงเกมนัดสำคัญในค่ำคืนนี้ที่กรุงฮานอยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เพราะนี่เปรียบเสมือนฟางเส้นสุดท้ายที่จะบอกเราว่า ทีมชาติไทย ของเราดีพอที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบคัดเลือกรอบที่สามที่มีตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นเดิมพันหรือไม่

แต่ถ้าหากใจเราคิดจะยอมแพ้ตั้งแต่ตั้งแต่ยังไม่ลงสนาม ก็เท่ากับว่าเราตกเป็นรอง เวียดนาม ไปแล้วก้าวหนึ่ง

จริงอยู่ที่ เวียดนาม คือหนึ่งในทีมที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมที่สุดชาติหนึ่งในเอเชีย พวกเขาเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ ปาร์ค ฮัง ซอ ก้าวขึ้นมากุมบังเหียนทัพ “ดาวทอง”

เวียดนาม แข็งแกร่งทั้งร่างกาย และจิตใจ พวกเขาคงความเป็นนักสู้ได้อยู่เสมอ และโดยเฉพาะยามที่ต้องลงต่อกรกับ ไทย

พวกเขาถือว่า ทางเดียวที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนยอมรับว่า เวียดนาม คือเบอร์หนึ่งของภูมิภาคนี้ก็คือ “ต้องเอาชนะไทย”

ยิ่งชัยชนะเหนือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเกมล่าสุด ยิ่งสร้างความฮึกเหิมให้กับแฟนบอลเป็นอย่างดี เพราะขนาดทีมระดับแถวหน้าของเอเชียพวกเขายังชนะได้ แล้วเหตุใด เวียดนาม ถึงจะต้องหวั่นเกรง ไทย ในเกมนัดนี้

“จากแมตช์ที่พวกเขาเจอ มาเลเซีย เราสามารถเห็นได้ว่าทีมชาติไทยมีจุดอ่อนอยู่ในช่องว่างไลน์ที่สอง ถ้าเราเล่นงานตรงนี้ซ้ำเรื่อย ๆ พวกเขาจะเล่นได้ยากขึ้น ผมไม่สามารถพูดรายละเอียดได้หมดนะแต่พูดได้ว่าพวกเราจะฉกฉวยโอกาสจากจุดอ่อนของทีมชาติไทย” นี่คือคำให้สัมภาษณ์ของ ปาร์ค ฮัง ซอ ที่แสดงออกถึงความมั่นใจว่า นักเตะเวียดนามทุกคน รู้ “จุดอ่อน” ของทัพ “ช้างศึก” ชุดนี้

เช่นเดียวกับการยก เหงียน กวง ไฮ ว่าสามารถไปค้าแข้งในระดับที่สูงกว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตรงนี้ผมเองก็มองว่า มร.ปาร์ค จะพูดอะไรก็ได้ เพราะสุดท้าย ความจริงที่ประจักษ์อยู่ข้างหน้าเราก็คือ ชนาธิป คือหนึ่งในนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดใน ญี่ปุ่น ส่วน เหงียน กวง ไฮ ก็ยังค้าแข้งอยู่ใน เวียดนาม เหมือนเดิม

เอาความจริงมาพูดกันดีกว่า อย่าเพ้อฝัน…

นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรสำหรับผม เพราะใครๆ ก็พูดได้ว่า ทีมคู่แข่งมีจุดอ่อนตรงไหน ขอเพียงอย่างเดียว ขอแค่นักเตะไทยอย่าไปใส่ใจ เพราะ เวียดนาม ไม่ใช่ บราซิล, เวียดนาม ไม่ใช่ ฝรั่งเศส

เวียดนาม ก็ยังคงเป็น เวียดนาม ที่เราสามารถบุกไปเอาชนะได้… ผมเชื่อแบบนั้นจริงๆ

ขอแค่แฟนบอลยังมีศรัทธา
ของแค่หัวใจของนักเตะทุกคนยังสู้

90 นาทีที่ มีดินห์ สเตเดี้ยม คือหนึ่งในบททดสอบที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในปี 2019 และผมมั่นใจว่า การเดินทางไปยัง ฮานอย ครั้งนี้ของทีมชาติไทย เราคงไม่มีเป้าหมายใดนอกไปจาก การบุกไปคว้าชัยชนะ และเก็บสามคะแนนเพื่อทำให้สถานการณ์ในกลุ่มจี กลับมาอยู่ในมือของเราอีกครั้ง

อย่ากังวล
อย่าไปกลัว
สู้ให้เต็มที่
แล้วคืนนี้เราจะฉลองกันในกรุงฮานอย

สามแต้มเท่านั้นที่ “ช้างศึก” ต้องการครับ !!!

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

“เก้น” นิติพงษ์ ยวนตระกูล ผู้จัดการสื่อสารการตลาด & มีเดีย หนุ่มไฟแรง : ผู้บรรยายฟุตบอล – ฟุตซอล ที่คลั่งไคล้มนต์เสน่ห์ลูกหนังอย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยเฉพาะฟุตบอลไทย จนตัดสินใจยกหัวใจให้ “เกมลูกหนัง” เป็นตัวนำทางชีวิต

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #FAThailand #AsianQualifiers #FIFA2022 #ฟุตบอลโลก #บอลโลก #คัดบอลโลก #FIFAWorldcup #Qatar2022 #AFC #RiseBackUp #WorldCup #2022WCQ #FIFAWC #CheerThai #VIE #VIEvTHA #VIETHA

livescore

แบ่งปัน