เวียดนามคำราม ส่องทัพดาวทองก่อนศึกแห่งศักดิ์ศรีจะเริ่มขึ้น

49

เวียดนามคำราม ส่องทัพดาวทองก่อนศึกแห่งศักดิ์ศรีจะเริ่มขึ้น
#ChangsuekAnalysis

อีก2วันเท่านั้น ฟุตบอลอาเซียนบิ๊กแมตช์ระหว่างไทย-เวียดนามกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากที่เกมแรกที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต จบลงด้วยผลเสมอ และวันนี้ทางChangsuek analysis จะมาส่องกล้องวิเคราะห์คู่แข่งกันว่า หลังจากทัพดาวทองแบ่งแต้มจากเราสำเร็จไป เวียดนามมีการปรับเปลี่ยนแท็คติกการเล่นอย่างไรบ้างในนัดที่ผ่านมา

#ครอบครองบอลมากขึ้น

เกมนัดล่าสุดที่เวียดนามเปิดบ้านคว้าสามแต้มจากยูเออีได้สำเร็จ ปาร์ค ซัง ฮอ ได้เปลี่ยนแท็คติกชนิดที่ว่าเซอร์ไพรส์แฟนบอลพอสมควร จาก3นัดแรกที่เวียดนามมาด้วยสไตล์การเน้นเกมรับเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเพรสซิ่ง การโต้กลับเร็วเมื่อแย่งบอลกลับมาได้ แต่นัดล่าสุดพวกเขามีเปอร์เซ็นการครอบครองบอลมากกว่าเดิมที่ 58% ต่างจากนัดเปิดสนามที่เจอกับไทยครั้งแรกที่เวียดนามครองบอลแค่39% รวมถึงจำนวนการส่งบอลทั้งหมด ที่เวียดนามไม่เคยส่งได้เกิน500ครั้ง/เกม แต่นัดที่แล้วพวกเขาส่งบอลได้มากถึง 711ครั้ง ชี้ชัดว่าปาร์ค ฮัง ซอ พยายามที่จะโฟกัสในเรื่องของการครอบครองบอลมากขึ้น

#Buidupformback

นอกจากการครอบครองบอลแล้ว เวียดนามยังได้นำแท็คติกการเล่นสร้างเกมจากแดนหลังมาใช้ เพื่อเสริมการครองบอลให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และแมตช์ที่แล้วจุดเริ่มต้นของประตูสุดสวยที่ยิงใส่ยูเออีได้ ก็เริ่มมาจากการเล่นสั้นออกมาจากประตูของดัง วาน ลัม ก่อนที่จะเคาะสั้นๆออกด้านข้างไปมาเพื่อรอช่องว่างเปิด และเมื่อเห็นช่องว่างเปิดก็จะส่งแนวลึกไปยังตัวรุกที่สร้างพื้นที่ว่างอยู่ด้านบนทันที

#สวนกลับน้อยลง

แน่นอนว่าในเกมฟุตบอลไม่มีอะไรที่เพอร์เฟ็กต์ ย้อนกลับไปยาวถึงปีที่แล้ว จากสถิติบ่งบอกว่า นัดไหนที่เวียดนามครองบอลได้น้อยกว่าคู่แข่ง พวกเขาจะสร้างเกมโต้กลับได้มากเฉลี่ย 16.3ครั้ง/เกม แต่หากเกมไหนที่พวกเขาครองบอลได้มากกว่าคู่แข่ง ค่าเฉลี่ยเกมโต้กลับจะตกพรวดลงมาอยู่ที่ 11ครั้ง/เกม เท่านั้นเอง

#ผู้เล่นที่น่าจับตามอง

จากชัยชนะล่าสุด เว็ปไซต์สถิติระดับโลก อย่างInstat ยกให้ Doan Van Hau แบ็คซ้ายดาวรุ่งจาก Sc Heerenveen คือผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดในเกมที่พวกเขาพบกับยูเออี

วานเฮา แบ็คซ้ายวัย20ปีที่ค้าแข้งอยู่ในยุโรปนั้น มีจุดเด่นที่ความเร็ว ทักษะในการเล่นเกมรุก และการจ่ายบอลที่แม่นยำ ซึ่งใกล้เคียงกับเจ้าอุ้ม ธีราทร บุญมาทันของทีมชาติไทย

วิดีโอDoan Van Hau ในเกมพบกับยูเออี:https://www.youtube.com/watch?v=ZYHW4W2NVqc

สุดท้ายนี้อย่าลืมส่งแรงเชียร์แรงใจ ให้ทัพนักฟุตบอลไทยที่กำลังจะบุกไปเยือนทีมชาติเวียดนาม วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น. นี้นะครับ สวัสดีครับ

————————————–
ติดตามบทความและวิดีโอการวิเคราะห์แท็คติกฟุตบอลไทยและต่างประเทศ กับ #Changsuekanalysis และแฟนเพจ #TheNEXTCOACH

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #AsianQualifiers #FIFA2022 #ฟุตบอลโลก #บอลโลก #คัดบอลโลก #FIFAWorldcup #Qatar2022 #AFC #RiseBackUp #WorldCup #WCQ2022 #FIFAWC #CheerThai #Vietnam #VIE #VIEvTHA

livescore

แบ่งปัน