ต้องปรับหลายจุด!นฤพลเปิดใจหลังชบาแก้วอุ่นเจ๊าไต้หวัน

8

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมยังต้องปรับเรื่องความเข้าใจ และเป็นเรื่องดีที่ได้อุ่นเครื่องในระดับนานาชาติ ก่อนลุยศึกซีเกมส์

เกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ชบาแก้ว เสมอกับ ไต้หวัน ไป 1-1 โดยเกมนี้ทีมได้ประตูนำก่อน จาก รัตติกาล ทองสมบัติ ก่อนจะมาโดนตีเสมอในช่วงครึ่งหลัง

หลังจบเกม นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การร่วมกันเล่นของเรานั้นยังคงมีปัญหาอยู่ครับ ยังไม่ต่อเนื่องกันเท่าไร”

“การร่วมกันเล่นหรือการเล่นเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไปพร้อมๆกันก็ยังมีปัญหาที่จะเคลื่อนเข้ามาช่วยกันอยู่ ตอนนี้เราก็มาในระดับนึงแล้ว โดยการที่เราใช้รุ่นใหม่ผสมรุ่นเก่า มันก็ดีขึ้นในระดับหนึ่ง”

แต่ตอนนี้เราต้องสร้างความเข้าใจ เมื่อลงไปเล่นมากว่านี้ครับ ตอนนี้พวกเขายังคงเกรงๆในเรื่องของวิธีการอยู่ แต่ก็คงยังมีเวลาปรับแก้ไขอยู่ บางตัวเราลองเพื่อว่าสามารเล่นร่วมกันได้ไหม เข้ากันได้ไหม”

“พอเจอในระดับนานาชาติ ว่าใครสามารถเล่นกับใครยังไงบ้าง และใครพร้อมที่จะลงไปเล่นบ้าง เพราะว่าบางคน ตอนซ้อมโชว์ผลงานได้ดีมากๆ และก็พอมาเล่นในเกมจริงๆ เขาก็ยังคงมีปัญหาอยู่”

“ส่วนคนที่ตอนซ้อมยังคงก่ำๆกึ่งๆ พอตอนลงเขาก็แสดงผลงานออกมา ปรับตัวได้ดีมากขึ้น สำหรับผู้เล่นในซีเกมส์ จริงๆเกมในเกมนี้ก็เห็นผู้เล่นที่จะเลือกไปครับ แต่หลังๆ เราอยากให้คนที่ทำงานหนักตั้งใจซ้อมก่อนครับ”

“ผมก็เห็นแล้วแหละครับว่าใครสามารถเล่นได้ครับ และถือว่าครั้งนี้ เป็นความโชคดีของเราที่ได้มาอุ่นเครื่องในระดับนานาชาติก่อนไปลุยกันต่อในซีเกมส์ครับ”

อนึ่งทัพชบาแก้ว จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 และจะเก็บตัวต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา

ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทำศึกซีเกมส์ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

 

 

livescore