เสื้อใหม่ของ… เบล

265

เสื้อใหม่ของ… เบล โดย “JACKIE”

ลา ลีกา ของสเปนอาจมีความน่าตื่นเต้นในแง่ผลงานของทีมเต็งที่ไม่หวือหวา แถมยังทำแต้มได้กระปริบกระปรอย ถึงขั้นโดนโซเชียลแซวว่า นี่ถ้าเอาเลสเตอร์ มาเล่นด้วยตอนนี้ ทีม จิ้งจอกสยามนำฝูงบอลกระทิง

คิดดูว่าบาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด, เรอัล โซเซียดัด แต้มเท่ากัน ที่ 22และห่างอันดับ 7 อย่างเกตาเฟ 3 แต้ม สัปดาห์ก่อนน้องใหม่ กรานาด้า ทีมที่มีงบทำทีมไม่ถึงพันล้าน ขึ้นจ่าฝูงมาแล้ว ตอนนี้ห่างผู้นำแค่สองแต้มในอันดับหก

ความสนุกคงมีไปเรื่อยๆ นะครับแบบนี้

ส่วนประเด็นข่าวฮือฮาชั่วโมงนี้คงต้องไปที่ซานติอาโก เบรนาเบว เมื่อ “ภูเขาไฟ” ที่ชื่อ แกเรธ เบล กำลังจะปะทุขึ้นมาอีกรอบหนึ่งแล้วนะสิครับ

อย่างที่ทราบกันดีตั้งแต่แรกว่า ซีเนอดีน ซีดาน ไม่ต้องการ เบล ใช้งาน สโมสรต้องขายออกไป แต่ปรากฏว่านักเตะกำลังสำคัญเดี้ยงหลายคน เบล ต้องอยู่ด้วยความจำเป็น ซึ่งจะว่าไป ทั้ง เบล และเรอัล มาดริด คงอยู่ร่วมกันยาก

ต่างฝ่ายต่างไม่ต้องการกันอีกแล้ว

ล่าสุดมีข่าวว่าเดือนมกราคมนี้ อาจมีความเป็นไปได้ที่เรอัล มาดริด คงต้องเข้าไปในตลาดนักเตะหาใครสักคนเพื่อมาตัดแลกค่าตัวแล้วขาย เบล ออกไป ตอนนี้สื่อสเปนก็ลงข่าวหน้าหนึ่งถึงปมปัญหาล่าสุดระหว่างเขากับเรอัล มาดริด และ ซีดาน

ประเด็นล่าสุดคือ ซีดาน ไม่ให้ เบล ลงสนามตามคำแนะนำของทีมแพทย์เรอัล มาดริด ที่วินิจฉัยแล้วยืนยันว่า เบล เล่นมาเยอะทำให้ล้าและใช้งานได้ไม่เต็มที่ คงต้องพักบ้าง ซึ่งมีเกมเดียวที่พักแล้วไม่ได้เจ็บคือนัดชนะเลบานเต้

นั่นก็ว่าเป็นเรื่องปกตินะครับ…นักเตะไม่พร้อม ร่างกายไม่ฟิตแล้วโค้ชได้คำแนะนำของทีมแพทย์

แต่…ปัญหามันเกิดขึ้นตรงที่ เบล ไม่พร้อมแต่ไปรับใช้ทีมชาติในยูโร 2020 นัดพบกับสโลวะเกียและโครเอเชีย ที่สำคัญเขายิงประตูได้ด้วย ก่อนรับบาดเจ็บกลับมา ไม่ใช่แค่ตะคริวแต่เป็นการบาดเจ็บเท้าซ้าย

จากนั้นเขาเองก็ต้องพักตามสูตร…ทว่ามีข่าว ไรอัน กิ๊กส์ จะประกาศเรียก เบล ติดทีมชาติในช่วงฟีฟา เดย์ กลางเดือนนี้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกันกับการที่เขาดูไม่ค่อยสนใจกฏของทีมที่ระบุว่า นักเตะในทีมที่ไม่ได้ลงสนามก็ต้องอยู่กับเกมจนกว่าจะถึงสิบนาทีสุดท้ายของเกมแม้ เบล เดินออกจากสนามนาทีที่ 82,84 ในสองเกมล่าสุด และไม่ผิดกฏของทีม (แต่ทางปฏิบัติ ก็น่าเกลียดละครับ)

อีกทั้งเขายังบินไปลอนดอนเพื่อคุยกับ โจนาธาน บาร์เนตต์ ผู้จัดการส่วนตัวเพื่อเตรียมหาทีมใหม่เล่นช่วง ม.ค.

งานนี้สื่อมวลชนสายมาดริด เลยเอาเรื่อง เบล ไปพาดหัวพร้อมชุดตีกอล์ฟของเขาด้วยการบอกว่า “ทริปเปิ้ล โบกี้”

โบกี้แรก…พยายามกดดันให้ทีมขายเขาช่วงเดือนม.ค.นี้

ดับเบิลโบกี้….มีปัญหาการบาดเจ็บและน่าจะมีชื่อติดทีมเวลส์

ทริปเปิ้ลโบกี้…. สโมสรไม่พอใจที่เขาเดินออกจากสนามก่อนหมดเวลา

ประเด็นปัญหาของ เบล คงต้องได้รับการแก้ไขอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่แก้ไขเพื่อให้เขากลับมาสวมชุดสีขาวของราชันอีก แต่คงต้องเป็นการแก้ปัญหาแบบตัดปัญหานั่นคือ ขายเขาออกไปเดือนมกราคมต้นปีที่จะมาถึง

ว่ากันว่า…นับจากนี้ไปอีกสองเดือนเราคงไม่ได้เห็น แกเรธ เบล สวมเสื้อเรอัล มาดริด อีกแล้ว

ส่วนจะเปลี่ยนเป็นสีไหน…

รอลุ้นกัน…รับรองว่า เบล เปลี่ยนสีเสื้อแน่นอน

beIN SPORTS Thailand
แบ่งปัน