บิ๊กป๋อมเอ่ยปากชื่นชมเกมรับโต๊ะเล็กช้างศึกเสียเพียงลูกเดียว

29

ภายหลังจากที่แข้งฟุตซอลชายทีมชาติไทย สามารถเถลิงแชมป์ฟุตซอลอาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนาม ได้เป็นสมัยที่ 15

ล่าสุด ทางด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ที่ได้เดินทางไปให้กำลังใจกับขุนพลโต๊ะเล็ก อย่างใกล้ชิดตลอดทุกแมตซ์ ก็ออกมาเผยถึงแชมป์ที่ทำได้อีกสมัยว่า

“รู้สึกปลื้ม และภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก กับการคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกสมัย รวมทั้งการแข่งขันปีนี้ เราเสียประตูเพียงแค่ลูกเดียว ในนัดเจอกับติมอร์ เลสเต ที่เหลือ 4 เกม เรารักษาคลีนซีตได้หมด”

“นั่นหมายความว่า เราค่อนข้างเล่นเป็นระบบ และมีความแข็งแกร่งในเกมรับ ขณะเดียวกัน เกมรุกเราก็มีมิติที่หลากหลาย แต่อย่างไรก็ดี ภาพรวมเราก็ยังมีจุดที่ต้องกลับไปพัฒนาอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเกมรุก หรือเกมรับ”

“และเรื่องปลีกย่อยอื่นๆ ที่เป็นองค์ประกอบของฟุตซอล ซึ่งเราก็มีเวลามากพอสมควร ก่อนที่จะไป ชิงแชมป์เอเชีย ก็คือ หลังจบเอฟเอ คัพ เดือนพฤศจิกายน ก็มีเวลาถึง 4 เดือน ก็จะเตรียมวางแผนกันให้ดีที่สุด”

“โดยเราจะมีศึกไทยแลนด์ ไฟว์ ในเดือน ธันวาคม ที่จะแข่งที่โคราช ก็จะมีทีมอย่างเวียดนาม ที่เชื่อว่าหลายคนก็อยากจะชม และก็จะมี กัวเตมาลา จากอเมริกาใต้ และ โมร็อคโก ที่มีสไตล์การเลี้ยงที่ดี”

“ที่นักเตะเราไม่ค่อยชอบ ก็จะได้มาให้เราได้เรียนรู้ ปรับปรุง และยกระดับให้ทีมแข็งแกร่งที่สุด เพราะชิงแชมป์เอเชีย ครั้งนี้ หนักแน่ เนื่องจากมีตั๋วไปชิงแชมป์โลก เป็นเดิมพัน”

“การเตรียมทีมของเรา จึงต้องเข้มข้นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา” สำหรับ 16 ทีม ที่ได้เข้ารอบไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2020 ระหว่างวันที่ 24 ก.พ.- 10 มี.ค. 2563 ที่ประเทศ เติร์กเมนิสถาน ประกอบด้วย

โซน Asean : ไทย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม

โซน Central & South Zone : อิหร่าน, อุซเบกิซสถาน, ทาจิกิสถาน, คีร์กิซสถาน

โซน East Zone : ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีใต้

โซน West Zone : เลบานอน, คูเวต, บาห์เรน, ซาอุดิอาระเบีย, โอมาน