เลือกปฏิบัติ! ฉ่วยสาปแช่ง-อัดสมาคม “เราไม่ได้ขึ้นชั้นเพราะคุณ”

359

กุนซือกูปรี ร่ายยาว หลังชวดชึ้นไทยลีก อัดสมาคมเลือกปฏิบัติ พร้อมสาปแช่งคนที่คิดไม่ดีกับทีม

สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือศรีสะเกษ เอฟซี ระบายความอัดอั้นตันใจ หลังบุกพ่าย ไทยฮอนด้า เอฟซี 3-0 ในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก2) นัดสุดท้าย ของฤดูกาล วันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

กูปรีอันตราย ถูกสมาคมฯ สั่งตัดรวม 12 แต้มในปีนี้ ตามคำสั่งของฟีฟ่า แต่ยังประคองทีม มีลุ้นจนถึงนัดสุดท้าย อย่างไรก็ตาม จากการบุกพ่าย ไทยฮอนด้าฯ ทำให้พวกเขา หมดสิทธิ์เลื่อนชั้นอย่างน่าเสียดาย โดยจบอันดับ 4 ของตาราง

“เราพยายามเปิดเกมรุกเต็มที่ แต่พอหลายๆ จังหวะที่เราขึ้นไปแล้วทำไม่ได้ เกมมันก็กดดัน จากนั้นเราก็มาโดน ถามว่าทำไมเราแพ้เยอะขนาดนี้ จริงๆ ผมว่าเราสู้ได้ แต่ส่วนหนึ่งต้องยอมรับเรื่องสภาพอากาศด้วย และ กรรมการ มีส่วนเยอะเหมือนกัน อาจจะโดนสั่งมาก็ได้ ผมไม่ได่ว่าอะไร แต่ผมขอแช่งแล้วกัน ให้คุณชิบหาย วายวอดไป” น้าฉ่วย กล่าวหลังจบเกม

“ศรีสะเกษ ไม่เคยจ้างใคร ไม่เคยทำเรื่องอะไรแบบนี้ ผมก็เหมือนกัน แต่จู่ๆ เรามาโดนตัด 6 แต้ม สองรอบ เป็น 12 แต้ม คิดไปคิดมา ผมยังไม่เข้าใจว่า มันคืออะไร เราโดนได้ยังไง และ ทำไมเราถึงโดน”

“จริงๆ เราต้องขึ้นชั้นแล้ว แต่สมาคมไม่ให้เราขึ้น ผมคิดแบบนี้ ใครจะว่ายังไงก็ช่าง แต่เราต้องขึ้นไปแล้ว สมาคมลือกปฏิบัติ ไปเลือกแต่ทีมที่มีพาวเวอร์ดีๆ เงินดีๆ แต่ทำไมคุณถึงไม่เลือกทีมที่มีแฟนบอลดีๆ แบบเรา ทำไมถึงแกล้งเรา ทำไมต้องมาตัดปีนี้ 5-6 ปีที่แล้ว ทำไมไม่ตัด แต่ไม่เป็นไร อยากตัดก็ตัดไป เพราะชาวบ้านชาวช่อง เข้ารู้อยู่แล้วว่าเราต้องขึ้น แต่ที่เราไม่ได้ขึ้น เพราะคุณแค่นั้นเอง ผมไม่ได้พูดเพราะอารมณ์ แต่ผมพูดตามความจริง ก็คิดเอาแล้วกัน”

กุนซือวัยเก๋า ร่ายยาวต่อว่า “ประสบการณ์คุณน้อย ผมอยู่วงการนี้มาเยอะ คุณทำไม่ถูกต้อง ทำไมไม่ตัดตั้งแต่แรก ทีมไหนมีเรื่องฟ้องร้องแบบนี้ คุณก็ตัดสิทธิ์ไปเลยว่าไม่ต้องเล่น แต่นี่คุณมาตัด จนจะหมดเลกอยู่แล้ว ผมขอวิจารณ์เลย ว่าทำไมคุณทำแบบนี้ ฟุตบอลไทย ไม่เจริญก็เพราะคุณ”

“ถ้าคุณคิดไม่ได้ ลองมาถามผมสิ ว่าจะทำยังไง เรื่องทีมชาติ หรือ สโมสร ผมตอบได้หมด แต่เพราะคุณบริหารแบบนี้ไง 12 แต้ม เยอะมาก ไม่มีที่ไหนในโลกทำกันหรอก มีแค่ฟุตบอลไทยนี่แหละทำกัน ก็ไปคิดเอาแล้วกัน และ อย่างที่บอก ผมขอแช่งเลย ผมไม่บอกหรอกว่าใคร แต่แช่งคนที่คิดไม่ดีกับเรา”

“ผมอึดอัดมานานแล้ว ขอระบายวันสุดท้ายอีกหน่อย วันนี้เราไม่ได้ขึ้นชั้น แต่ใครก็รู้ว่า ไม่ใช่เพราะเราสู้ไม่ได้ ผมไม่ใช่คนบ้า ไม่ใช่คนเมา แต่ผมพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจ”

“ผมฝากติงไปหน่อย ปีหน้าอย่าให้เห็นแบบนี้อีก ผมไม่ใช่คนใหญ่คนโต แต่ผมบริสุทธิ์ใจที่จะพูด ส่วนจากนี้ ใครจะจ้างผม หรือ ไม่จ้างผม ก็ตามใจ”

“สุดท้าย ผมขอขอบคุณแฟนบอลศรีสะเกษ ที่มากันล้นหลาม แถมไกลด้วย ผมเสียใจที่เราแพ้ และ ไม่ได้ขึ้นชั้น ผมรับผิดชอบเอง และ ต้องชื่นชมสปิริต ฮอนด้า ด้วยที่เล่นเต็มที่ แบบนี้แหละ บอลไทย ถึงจะเจริญ” น้าฉ่วย ปิดท้าย

สำหรับ 3 ทีมที่เลื่อนชั้น ประกอบด้วย บีจี ปทุมฯ , โปลิศ เทโรฯ และ ระยอง เอฟซี

Goal Thailand

livescore

แบ่งปัน