ดิยุฟเชื่อเอ็มบั๊ปเป้จะอดบัลลงดอร์ถ้ายังอยู่ปารีสฯ

30

เอล ฮัดจิ ดิยุฟ อดีตกองหน้า “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ จะไม่มีทางได้รางวัลบัลลง ดอร์ แน่นอน ถ้ายังเล่นอยู่กับ “เปแอสเช”ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต่อไป

“ผมคิดว่าในปีนี้ ซาดิโอ มาเน่ มีผลงานดีกว่า คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ซึ่งเขา (มาเน่) ก็สมควรได้รางวัลบัลลง ดอร์ มากกว่าอีกฝ่าย ไม่ว่าจะมองในด้านผลงานส่วนตัวหรือผลงานส่วนรวมก็ตาม”

“เราจะเอาลีก เอิง มาเปรียบเทียบกับพรีเมียร์ลีก ไม่ได้หรอก สำหรับผมแล้วคนที่มีลุ้นรางวัลคงจะเป็น เมสซี่, ฟาน ไดค์ และ มาเน่ เพราะพวกเขาอยู่ในลีกดังๆ คุณก็รู้ดีว่าถ้าหวังจะได้บัลลง ดอร์ คุณก็ต้องย้ายออกจากฝรั่งเศส ให้ได้ซะก่อน

นักเตะเพียงคนเดียวที่เล่นในลีก เอิง แล้วได้รางวัลนั้นคือ ฌอง-ปิแอร์ ปาแป็ง และเขาก็ได้รางวัลนั้นจากการเล่นให้มาร์กเซย ชุดที่ไปถึงรอบชิงชนะเลิศของรายการ แชมเปี้ยนส์ลีก (ฤดูกาล 1990-91 โดยยังเป็นสมัยที่แชมเปี้ยนส์ลีกใช้ชื่อ ยูโรเปี้ยน คัพ ซึ่งเกมนั้นมาร์กเซย แพ้เซอร์เวน่า ซเวซด้า)

ถ้าแพ้ในนัดชิงชนะเลิศคุณก็ยังมีลุ้นได้บัลลง ดอร์ อยู่ แต่ถ้าตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่มีหวังได้รางวัลนั้นหรอก”

El Hadji Diouf on Mbappe: “He can win the Ballon d’Or at least five times, because he is so young and has talent. But he has to go to an institution.”

livescore

แบ่งปัน