ตู้เย็นเบิ้ล!งูใหญ่บุกเฉือนซาสซูโอโล 4-3

311

อินเตอร์เก็บสามแต้มมาจากซาสซูโอโลได้แบบหืดจับ หลังเกือบโดนตีเสมอช่วงท้ายเกม


ฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา นัดนี้เป็นการพบกันระหว่างซาสซูโอโล ที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอินเตอร์ มิลาน

ฝั่งเจ้าบ้าน ซาสซูโอโล มาในแผน 4-3-1-2 วางฟรานเชสโก้ กาปูโต้และโดมินิโค เบราร์ดี้ เป็นคู่หัวหอก โดยมีอาเหม็ด จูเนียร์ ตราโอเร คอยทำเป็นอยู่ด้านหลัง

ทางด้านอินเตอร์ ผู้มาเยือน เลือกจัดทีมในระบบ 3-5-2 โดยใช้โรเมลู ลูกากูจับคู่กันล่าตาข่ายกับเลาตาโร มาร์ติเนซ

เริ่มเกมได้เพียง 2 นาที งูใหญ่ก็มาได้ประตูออกนำเร็วจากจังหวะที่โบรโซวิชจ่ายให้มาร์ติเนซล็อคหลบหนึ่งจังหวะแล้วบรรจงปั่นเสียบเสาไกล ส่งให้อินเตอร์ขึ้นนำ 1-0

ถัดมานาทีที่ 16 ซาสซูโอโลก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้จากจังหวะที่เบราร์ดี้รับบอลจากตราโอเร แล้วยิงเรียดพื้นหนีมือฮันดาโนวิชเข้าไป ซาสซูโอโลตามตีเสมอเป็น 1-1

ต่อมานาทีที่ 26 ทีมเยือนเกือบได้ประตูแซงนำจากจังหวะที่มาร์ติเนซพุ่งเข้าชาร์จลูกเปิดจากทางกราบขวา แต่ผู้ตัดสินขอเช็ค VAR ก่อนจะปฏิเสธการให้ประตู เพราะมองว่าลูกากูไปทำฟาวล์ใส่เปลูโซก่อน

ในนาทีที่ 38 อินเตอร์ก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกหน จากจังหวะที่เด ฟรายจ่ายมาให้ลูกากูพลิกตัวแล้วยิงเข้าไป ทำให้อินเตอร์แซงนำ 2-1

ถัดมานาทีที่ 45 งูใหญ่ก็มาได้ลูกจุดโทษ จากจังหวะที่มาร์ติเนซโดนเกี่ยวล้มในกรอบเขตโทษ และเป็นลูกากูที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่พลาด ทำให้อินเตอร์หนีไปเป็น 3-1 ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง ทั้งสองทีมครองเกมได้อย่างสูสีกัน แต่เป็นฝั่งทีมเยือนที่มายิงประตูทิ้งห่างอีกครั้งในนาทีที่ 71 จากจังหวะที่บาเรลลาถูกสกัดล้มในกรอบเขตโทษ และครั้งนี้เป็นมาร์ติเนซที่จัดการยิงจุดโทษเข้าไปไม่เหลือ สกอร์ไหลไปเป็น 4-1

ต่อมานาทีที่ 74 เจ้าบ้านก็มาได้ประตูตีตื้นจากจังหวะที่โบก้าเลี้ยงจี้เข้ากรอบเขตโทษแล้วจ่ายต่อให้กาปูโต้ผ่านบอลมาให้ดูริซิชซัดเต็มข้อตุงตาข่าย ทำให้ซาสซูโอโลไล่มาเป็น 2-4

ถัดมานาทีที่ 81 ซาสซูโอโลก็มาบวกเพิ่มได้อีกประตูจากจังหวะที่โบก้ารับบอลจากดันแคนบริเวณเกือบกลางสนาม ก่อนจะเลี้ยงมาคนเดียวแล้วซัดเต็มข้อเข้าไป ส่งให้ซาสซูโอโลตามมาเป็น 3-4

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีอะไรเกิดขึ้น จบเกม อินเตอร์ มิลานบุกมาคว้าชัยเหนือซาสซูโอโล 4-3

ที่มา goal.com

แบ่งปัน