ยิงครึ่งโหล!ชบาแก้วชุดใหญ่อุ่นเครื่องเอาชนะชบาแก้วU19

22

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่

โดยชบาแก้ว กำลังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะเดินทางไปยังจังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม – 9 พฤศจิกายน 2562

ส่วนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ยังคงเก็บตัวต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

โดยเกมนี้จะแข่งกัน 90 นาที โดยจะแบ่งเกมออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 30 นาที

เริ่มเกม ได้เพียง 2 นาที ชบาแก้ว U19 ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากจังหวะการเปิดบอลของ ชัชวัลย์ รอดทอง ให้กับ ภัทรนันท์ อุปชัย จับบอลก่อนยิงเข้าประตูไป

นาทีที่ 12 ทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่ เกือบได้ประตูตีเสมอจากการเปิดบอลเข้าไปของ อินทร์อร พันธุ์ชา ให้กับ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม ชาร์จบอลตรงกรอบ แต่ พรพิมล เงินพล กระโดดปัดบอลออกหลังไป

นาทีที่ 24 “ชบาแก้ว” รัตติกาล ทองสมบัติ ลองส่องบอลไกล แต่บอลแรงชนคานออกไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นไม่มีสกอร์ทำให้จบช่วงแรก ชบาแก้ว U19 นำอยู่ 1-0

ช่วงที่สอง นาทีที่ 49 ทีมชาติไทยหญิงชุดใหญ่ เกือบได้ประตูจากจังหวะที่ ศิริกาญจน์ พยัคเนตร เปิดบอลข้ามฝั่งไปที่เสาสอง ให้ อรพิณ แหวนเงิน โหม่งบอลแต่บอลชนคานออกมา

นาทีที่ 52 ชบาแก้วได้ประตูตีเสมอจนได้จากการยิงของ ตรีรัชฎา บุญปลอด ทำให้สกอร์อยู่ที่ 1-1

จากนั้นนาทีที่ 56 ขวัญฤดี แสงจันทร์ เปิดบอลให้ จิราภรณ์ มงคลดี แปบอลเข้าประตูไป ทำให้ชบาแก้วหนีไปเป็น 2-1 และจบช่วงที่สองด้วยสกอร์นี้

ช่วงสุดท้าย เริ่มมาได้ 2 นาที ทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ประตูเพิ่ม จากจังหวะการทำประตูของ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ทำให้สกอร์ขยับเป็น 3-1

นาทีที่ 64 อรพิณ แหวนเงิน พาบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนชิพบอลข้ามศีรษะผู้รักษาประตูทีมชาติไทยหญิง U19 ทำให้ชบาแก้วหนีห่างไปเป็น 4-1

จากนั้นนาทีที่ 70 กัญญาณัฐ เชษฐบุตร เลี้ยงบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ก่อนกดเต็มข้อให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 5-1

นาทีที่ 74 กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ทำแฮตทริกในเกมนี้ให้ตัวเอง ทำให้ชบาแก้วขึ้นนำไปเป็น 6-1

หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม ทำให้จบเกมการแข่งขัน เป็นฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เอาชนะ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 ไป 6-1

แบ่งปัน