แรงผลักดัน!ศุภณัฏฐ์เปิดใจ”จากจุดเริ่มต้นคิงส์คัพสู่คัดบอลโลก”

22

#ChangsuekExclusiveTalk แรงผลักดัน!ศุภณัฏฐ์ เปิดใจ “จากจุดเริ่มต้นคิงส์คัพ สู่คัดบอลโลก”

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าอนาคตไกล ทีมชาติไทย ภูมิใจที่มีโอกาสกลับมาติดทัพช้างศึกชุดใหญ่อีกครั้ง ในเกมที่เตรียมพบกับ ทีมชาติคองโก ในฟุตบอลกระชับมิตร (ฟีฟ่า เดย์) และ เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่มจี

กองหน้าวัย 17 ปี ประเดิมติดทัพช้างศึกชุดใหญ่ ครั้งแรก ในการแข่งขัน คิงส์คัพ ครั้งที่ผ่านมา ก่อนหลุดจากทีมในช่วง 2 นัดแรก ของศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่พบกับ เวียดนาม และ อินโดนีเซีย เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ กระทั่งล่าสุด ได้รับโอกาสกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง

“ผมภูมิใจทุกครั้งครับ ที่ได้ติดทีมชาติ ช่วง 2 นัดแรก ที่เจ็บ และ ไม่มีโอกาส ยอมรับว่าเสียดายเหมือนกันครับ เพราะตอนนั้นผมกำลังยิงได้ กำลังมีความมั่นใจ และ อยากเล่น แต่พอเผชิญกับอาการบาดเจ็บ ก็อย่างที่บอกครับ ทั้งเสียดาย และ เสียใจ แต่ระหว่างนั้น ผมก็เอาใจช่วยพี่ๆ เต็มที่ครับ” กองหน้าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มกล่าวกับเรา

“อยู่ที่สโมสร ผมทำงานหนักอยู่ตลอดครับ ตั้งแต่ติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก ตอนคิงส์คัพ มันก็เป็นแรงผลักดันให้ผมคิดเสมอว่า ต้องกลับมายืนตรงจุดนี้ให้ได้อีกครั้ง และ พอครั้งนี้ที่โค้ชนิชิโนะ ให้โอกาส ก็ภูมิใจมากๆ ครับ ที่สำคัญ มันเป็นรายการอย่างเป็นทางการครั้งแรกของผม กับ ทีมชุดใหญ่ด้วยครับ”

ศุภณัฏฐ์ ยังกล่าวต่อว่า “บรรยากาศในแคมป์ ก็ยังดีเหมือนเดิมครับ สนุก และ อบอุ่น พี่ๆ ในทีมก็ยังเป็นกันเอง ส่วนการฝึกซ้อม ก็ถือว่าเข้มข้นมากครับ และ เป็นครั้งแรกที่ผมมีโอกาสทำงานกับโค้ชญี่ปุ่น ก็ยอมรับว่ายังต้องศึกษาเรื่อยๆ ครับ แน่นอนว่า ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และ ปรับตัวให้ได้เร็วที่สุดครับ”

“ผมเข้าใจเรื่องที่แฟนบอลคาดหวังครับ แต่ผมไม่ได้เก็บมาคิดมากอะไร ผมพูดอยู่ตลอดว่า ผมยังเป็นแค่เด็กคนหนึ่ง ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะครับ และ แม้ว่าชีวิตผมตอนนี้ จะมีเรื่องชื่อเสียงเข้ามา แต่ผมก็ยังทำตัวเหมือนเดิม และ สิ่งที่ผมโฟกัสมากที่สุด คือเรื่องฟุตบอลครับ”

“ขณะที่เป้าหมาย ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสลงเล่นครับ และ ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ผมเชื่อว่าในฐานะที่เราเล่นในบ้าน มีแฟนๆ คอยหนุนหลัง ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้มจาก ยูเออี ได้ครับ” ศุภณัฏฐ์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #FAThailand #AsianQualifiers #FIFA2022 #ฟุตบอลโลก #บอลโลก #คัดบอลโลก #FIFAWorldcup #Qatar2022 #AFC #RiseBackUp #WorldCup #2022WCQ #FIFAWC #CheerThai #THACGO #CGO #Congo #THAUAE #UAE

livescore

แบ่งปัน