มาร์ติเนลลีเบิ้ล!ปืนถล่มสตองดาร์ลีแอช4-0

580ไอ้ปืนใหญ่ยังคงรั้งจ่าฝูงกลุ่มเอฟต่อไปด้วยการมี 6 คะแนนเต็ม หลังเปิดบ้านเอาชนะทีมดังจากเบลเยียมแบบไม่ไว้หน้า

ฟุตบอลยูโรป้าลีก กลุ่มเอฟ นัดนี้เป็นการพบกันระหว่าง อาร์เซนอล ที่เปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ สตองดาร์ ลีแอช

ฝั่งเดอะ กันเนอร์ส เจ้าบ้านวันนี้จัดทีมในระบบ 4-3-3 โดยวางรีสส์ เนลสัน, กาเบรียล มาร์ติเนลลี และ ไอน์สลีย์ เมตแลนด์-ไนลส์ เป็นสามประสานในแนวรุก

ทางด้านทีมเยือนอย่าง สตองดาร์ ลีแอช มาในแผน 4-5-1 โดยมีเรนัลด์ เอมอนด์ เป็นตัวความหวังในแนวรุก

เริ่มเกมมาเป็นฝั่งปืนใหญ่ที่ครองบอลบุกได้มากกว่าและก็มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วในนาทีที่ 13 จากเทียร์นีย์ที่วิ่งเติมเกมทางกราบซ้ายขึ้นมาก่อนจะเปิดให้มาร์ติเนลลีโขกเน้น ๆ เข้าไป ส่งให้อาร์เซนอลขึ้นนำ 1-0

ถัดมาอีกเพียง 3 นาที เจ้าบ้านก็มายิงประตูหนีห่างจากจังหวะที่เนลสันจ่ายเข้ากรอบเขตโทษให้มาร์ติเนลลีล็อคหาช่องก่อนจะบรรจงยิงด้วยขวาเสียบเสาไกล ทำให้อาร์เซนอลหนีไปเป็น 2-0

ต่อมาในนาทีที่ 22 ทีงดังแห่งลอนดอนเหนือก็บวกเพิ่มได้อีกหนึ่งประตูจากจังหวะที่เนลสันเลี้ยงตัดเข้ากลางแล้วส่องไกล แต่ติดบล็อกแนวรับทีมเยือน ก่อนบอลจะมาเข้าทางวิลล็อคที่ซ้ำเข้าไปไม่พลาด ทำให้สกอร์ไหลไปเป็น 3-0

หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ผลัดกันบุกอีกหลายครั้ง และแม้ว่าอาร์เซนอลจะทำได้ดีกว่า แต่ก็ไม่สามารถส่งบอลไปกองก้นตาข่ายได้ ทำให้จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ในนาทีที่ 57 ทัพปืนใหญ่ก็มาได้ประตูทิ้งห่างอีกครั้งจากจังหวะที่เมตแลนด์-ไนลส์จ่ายให้มาร์ติเนลลีในกรอบเขตโทษ แล้วกองหน้าบราซิเลียนก็ชิพต่อให้เซบาญอสเข้าชาร์จง่าย ๆ ส่งให้อาร์เซนอลทิ้งห่าง 4-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้จบเกม อาร์เซนอลเปิดบ้านเอาชนะสตองดาร์ ลีแอช 4-0 รั้งจ่าฝูงกลุ่มเอฟด้วยการมี 6 คะแนนเต็ม

บรรยายเกมจาก: Goal

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

แบ่งปัน